Hướng dẫn cách làm bánh bao sữa thơm ngon, đơn giản, tốt cho sức khỏe

Bánh bao sữa không nhân thơm ngon mềm xốp, đẹp mắt. Vỏ bánh rất mịn màng, thơm và béo vị sữa, món này có thể làm đồ ăn sáng vô cùng tiện lợi. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

75gr bột mì đa dụng

75gr bột số 8

6gr sữa bột

1.5gr men nở 

20gr đường

80gr sữa tươi không đường

6gr dầu ăn

½ sữa chua ko đường

Đây là bí quyết thúc đẩy men hoạt động tốt làm kết cấu bánh xốp và nở tốt

Cách làm bánh bao sữa 

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu vào thau hoặc tô to trộn đều đến khi hoà quyện hoàn toàn. 

Nếu thấy vẫn còn bột khô thì khối bột cần thêm sữa, chỉ cho thêm từng ít một tránh cho khối bột nhão quá. Trộn đến khi hoà quyện thì ngưng.

Bước 2: Nhồi bột 

Cho khối bột ra bàn và bắt đầu nhồi đều tay. Bạn không cần làm nhanh hay mạnh chỉ cần nhồi đều tay. Nhồi trong khoảng 10 phút bạn sẽ thấy khối bột mịn hơn rất nhiều. 

Tiếp đó, mang khối bột ra lăn và ấn khối bột, lại tiếp tục nhồi lại sơ để bọt khí trong khối bột sinh ra trong thời gian nghỉ thoát ra ngoài hết.

Chia bột ra thành từng phần nhỏ, dùng cân mini cân trong lượng 30gr cho một vỏ bánh mini này. 

Dùng màn bọc thực phẩm đậy kín toàn bộ phần bột đã chia để bột không bị khô, rồi mới lấy từng viên ra để tạo hình.

Bước 3: Tạo hình bánh 

Lấy viên bột đã chia và vê thành sợi, cuộn lại rồi lại vê dài như vậy 3 lần giúp bột trắng hơn. Sau đó vê tròn viên bột đến khi viên bột mịn tròn đẹp hoàn toàn. 

Tạo hình bánh tùy ý bạn, tròn hoặc vuông, chỉ cần kéo dãn phần bột và cắt đều ra, xong để viên bột vào giấy lót ( dùng giấy lót cupcake hoặc giấy nến)

Tạo hình xong tất cả thì mang bánh đi ủ. Đây là bước quan trọng giúp bánh nở tốt mà ko cần bột nở. Thời gian ủ bánh là 1 tiếng. 

Bước 4: Hấp bánh

Xếp tất cả bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại. Lấy nồi hấp cho nước vào khoảng 3cm ko nên cao hơn, đây là mực nước an toàn đủ để hấp bánh mà ko bị bắn nước lên làm bánh bị nhăn và xẹp bánh. 

Hấp bánh trong vòng 10 phút. Hết thời gian hấp để yên bánh trong nồi thêm 5 phút mới mở nắp và mang ra ngoài ra để thưởng thức hoặc để nguội rồi bảo quản. 

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật