Học cách làm củ cải muối vàng giòn sần sật khiến nhiều người mê mẩn trong phim 'She was pretty'

Món củ cải muối chua dịu giòn sần sật ăn món gì cũng hợp đã khiến nhiều người xem phim một pha suýt bỏng lưỡi vì tham ăn đấy nhé!

Công thức củ cải muối vàng: 

-Củ cải

-Giấm gạo

-Muối

-Đường

-Bột nghệ hoặc quả dành dành

-Tiêu đen

-Lá nguyệt quế khô( có thì thơm hơn) 

Cách làm củ cải muối vàng: 

Bước 1: Củ cải mua về rửa sạch, bào sạch vỏ, thái lát mỏng, khoảng chừng 0,5cm. 

Bước 2: Pha hỗn hợp

Chuẩn bị 1 tô, cho 4 bát nước, 2 thìa bột nghệ, 4 thìa đường, 7 thìa dấm gạo, 1 thìa tiêu đen nguyên hạt, 1 thìa muối và vài lá nguyệt quế khô vào trộn đều. 

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. 

Sau đó bạn xếp củ cải vào hộp, đổ hỗn hợp nước trên vào ngâm khoảng 2-3 ngày là ăn được nhé. Nếu có nhiều thời gian bạn có thể để nguyên củ thì khoảng 4-5 ngày sẽ ăn ngon hơn. 


Một típ nhỏ cho các chị em là ngày nắng mọi người có thể đem củ cải ra phơi héo một chút ăn cũng giòn ngon hơn còn muốn nhanh thì cứ làm theo công thức trên nhé. 

Một số lưu ý: 

  • Ngâm 1 ngày bên ngoài rồi cất vào tủ lạnh ngăn mát nhé. 
  • Hộp ngâm mọi người phải rửa sạch lau khô mới bắt đầu ngâm củ cải.
  • Món này bảo quản ăn trong vòng 1 tuần nếu để lâu sẽ chua nhiều gây hại cho bao tử. 
  • Dùng bột nghệ nguyên chất thì củ cải sẽ ngon và không bị ám mùi nghệ nhiều. 
  • Món này ăn kèm với mì gói hoặc cơm trộn, mì tương đen là siêu ngon. Food News chúc các bạn thành công.  
Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật