Tôm giàu chất đạm, kali, iốt, magiê, khoáng chất và các vitamin A, tôm còn chứa nhiều canxi giúp phòng chống loãng xương. Trong khi đó củ cải có thể làm giảm mỡ máu, giúp cơ thể chống lại các bệnh viêm nhiễm, rộp miệng. Kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau sẽ vô cùng đại bổ, tốt cho sức khỏe mà lại phù hợp với nhiều lứa tuổi trong gia đình.
Tham khảo cách chế biến món canh tôm củ cải tại Món ngon mỗi ngày của Food News nhé:
Nguyên liệu đơn giản cho món canh tôm củ cải
- 100g củ cải trắng
- 200g tôm
- 1 trứng gà
- Hành lá xắt nhỏ
- Gia vị: một chút muối, hạt nêm, bột năng.
Các bước nấu canh tôm củ cải
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Củ cải gọt vỏ rửa sạch, sau đó cắt khúc khoảng 2-3 cm hoặc có thể thái sợi nếu bạn thích.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng rồi băm nhuyễn. (Đừng nhuyễn quá sẽ làm mất mùi vị của tôm)
Bước 2: Cho bột năng, hành lá xắt nhỏ cùng chút muối, 1 lòng trắng trứng gà vào tôm rồi trộn đều. Đảo hỗn hợp theo chiều kim đồng hồ cho đến khi tôm sệt lại
Bước 3: Vo thành nhiều viên tròn rồi để ra dĩa
Bước 4: Bắt một nồi đung nóng, cho dầu và tỏi vào phi thơm, sau đó cho hết củ cải trắng vào xào cho đến khi bề mặt củ cải vàng nhẹ. Tiếp tục cho thêm nước ấm vào nồi và một muỗng cà phê muối rồi đun sôi 15 phút với lửa riu riu.
Bước 5: Khi thấy củ cải mềm và trở nên trong suốt, bạn cho hết phần tôm đã vò viên tròn vào nồi. Tiếp tục nấu đến khi tôm chuyển màu hồng nhạt là đã chín.
Bạn thêm vào ít hạt nêm hoặc muối, rắc hành lá lên rồi tắt bếp, múc canh ra bát, dùng nóng.
Lưu ý nếu nhà không có trẻ nhỏ bạn có thể để nguyên con tôm cũng được.
Món canh củ cải nấu tôm tuy là loại canh rất thanh nhẹ, dễ ăn với vị ngọt tự nhiên của củ cải hòa cùng vị đậm đà của tôm, làm món ăn với cơm rất hợp.