Dừng ngay việc rửa chảo dầu mỡ bằng nước nóng, bạn sẽ đỡ tốn 1 khối tiền đấy!

Vào những ngày mùa đông lạnh, nhiều chị em sẽ sử dụng nước nóng để rửa các chảo dầu mỡ. Nhìn những chiếc chảo bóng loáng, sạch sẽ sau các lớp dầu mỡ chị em nào cũng thích. Nhưng thực tế điều này lại không tốt chút nào. Hãy cùng Food Review tìm hiểu nguyên nhân. 

Ông Doyle James, là chủ tịch của Công ty sửa chữa đường ống nước có tên là Mr. Rooter đã phải thốt lên trong 1 bài phỏng vấn gần đây với The Kitchn rằng: “Làm ơn hãy dừng ngay việc rửa chảo dầu mỡ bằng nước nóng.”

Giải thích cho câu nói này, ông James cho biết nước lạnh thực sự là lựa chọn tốt hơn khi rửa cặn dầu mỡ trên các chảo dầu. Nếu bạn rửa các chảo dính nhiều dầu mỡ bằng nước nóng, nước nóng làm tan chảy dầu mỡ, sau đó chúng nhanh chóng bị đông đặc lại khi nguội đi và nằm trong đường ống của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ thường xuyên phải gọi thợ đến thông tắc cống.

Nước lạnh giúp giữ cho dầu mỡ ở trạng thái rắn, do đó nó có thể đi qua các đường ống một cách dễ dàng và mà không gây tắc nghẽn.

Các chị em thường vô cùng đau đầu với việc làm sạch các chảo ngập dầu mỡ. 

Liệu điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đổ nhiều chất béo và dầu mỡ xuống cống, miễn là bạn sử dụng nước lạnh?

“Không, không phải vậy”, Doyle James cho biết. "Bạn vẫn nên đổ hoặc lau sạch dầu và mỡ càng nhiều càng tốt trước khi sử dụng xà phòng và nước lạnh để rửa."

Với một lượng nhỏ như bơ, mỡ lợn hoặc mỡ thịt xông khói không phải là vấn đề lớn, nhưng rất nhiều lượng mỡ nhỏ này có thể tích tụ thành một khối mỡ lớn, không thể di chuyển được, và không ai mong muốn điều đó.

Hãy lau sạch các vết dầu mỡ trước khi rửa chảo. 

3 mẹo thông minh để rửa xoong, chảo dính dầu mỡ

Rửa bằng dấm ăn

Dấm ăn là thứ rất dễ tìm và cũng có thể rửa sạch các loại nồi chảo bị dính vết cháy hay dầu mỡ. Bạn chỉ cần đổ một chút dấm vào chảo đầy mỡ, ngâm một chút, sau đó bạn có thể dễ dàng rửa được.

Rửa bằng chanh

Chanh cũng là thứ rất dễ tìm. Để loại bỏ vết dầu mỡ trên chảo, bạn cắt lấy miếng chanh dày rồi cho một ít muối lên bề mặt miếng chanh. Dùng miếng chanh có rải muối và chà đều khắp bề mặt chảo. Sau đó, bạn chỉ cần dùng giấy ăn lau chảo lại nhẹ nhàng và rửa lại bằng nước rửa chén.

Rửa bằng baking soda

Trợ thủ siêu đắc lực không thể không nhắc đến chính là baking soda. Bạn hãy cho baking soda và nước vào chảo rồi ngâm trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn có thể dễ dàng rửa chảo bằng nước lạnh.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật