Giá ớt tăng đột biến tại các chợ ở TP.HCM

Ghi nhận thị trường thực phẩm tại THCM hôm nay, giá các loại gia vị như ớt bất ngờ tăng đột biến dao động 40.000-50.000 đồng/kg.

Hôm nay 29/9, thị trường thực phẩm ở TPHCM ghi nhận ổn định, hàng hóa dồi dào. Tuy nhiên, tại các chợ giá ớt bất ngờ tăng cao dao động 40.000-50.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất từ đầu năm đến nay.

Theo những hộ nông dân trồng ớt, giá của loại gia vị này tăng do nhu cầu tiêu thụ tăng cao. Trong khi đó, nguồn cung ớt tại nhiều địa phương có phần hạn chế vì người dân giảm diện tích trồng bởi giá cả đầu ra giảm thấp.

Ngoài ra, hình dịch Covid-19 dần được kiểm soát, nhiều địa phương vùng ÐBSCL đã nới lỏng giãn cách xã hội, tạo thuận lợi cho tiểu thương và doanh nghiệp thu mua ớt tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Dự báo giá ớt chỉ thiên có khả năng còn tăng và duy trì giá cao.

Ảnh minh hoạ

Tại TP Cần Thơ và nhiều tỉnh An Giang, Ðồng Tháp giá ớt chỉ thiên loại 1 đang ở mức 37.000 - 40.000 đồng/kg. Mức giá này cao gấp 3 lần so với những tháng đầu năm 2021.

Với mức giá này, bà con tại vùng nguyên liệu ớt vô cùng phấn khởi. Được biết, ớt là loại cây dễ trồng, không kén đất, từ lúc xuống giống đến khi cho quả chín là 3 tháng và thu hoạch đều trong thời gian khoảng 6 tháng tiếp theo. Năng suất bình quân khoảng 1,5-2 tấn/công.

Trong khi đó, năng suất ớt hữu cơ so với trồng truyền thống là ngang bằng nhau. Thậm chí, ớt hữu cơ còn cho quả to đều, cay và mẫu mã đẹp hơn cách trồng truyền thống.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật