Rau má và rau diếp cá ,rau chùm ngây làm bột có thể dùng như một loại mặt nạ cho chị em chúng dưỡng da chống viêm da trị mụn rất tốt, bột rau má còn được pha với nước và uống như nước rau má xay, dùng để pha bột làm bánh.....
Chùm ngây là một trong những loài dược liệu quý có công dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng một cách tự nhiên, chứa rất nhiều vitamin, khoáng chất, acid amin, chống viêm nhiễm, giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư, u xơ tiền liệt tuyến, giúp ổn định huyết áp, hạ cholesterol, bảo vệ gan…
Tuy rằng các loại bột trên rất tốt cho sức khỏe nhưng dù bổ dưỡng đến đâu cũng cần sử dụng ở liều lượng vừa phải nếu không sẽ phản tác dụng nhé.
Cách thực hiện 3 loại bột tương đối giống nhau
Bước 1: Bắt đầu thực hiện từ việc tuốt lá ra hết nhé
Bước 2: Rửa sạch chùm ngây, rau má, diếp cá với nước
Bước 3: Bạn để ráo rồi để vào bóng râm, có gió nhẹ càng tốt, không phơi dưới nắng trực tiếp sẽ mất đi hàm lượng vitamin có trong chùm ngây.
Chú ý: 3 loại đều làm một cách thôi nên bạn chỉ cần chia khây đựng 3 loại lá riêng biệt và khơi khô cùng nhau là được nhé.
Sau 6 ngày để trong mát và thi thoảng bạn trở đều để các lá có thể khô đồng đều nhé. Khi bạn bớp lá mà cảm nhận được lá khô giòn là được rồi đấy.
Bước 4: Bạn đem đi xay bằng cối xay hạt hoặc xay bột nhé.
Ba loại đều thực hiện một cách giống nhau, tuy nhiên bột chùm ngây là màu xanh tươi hơn 2 loại kia.
Sau khi xay xong ba loại bột, bạn cho hết vào lọ, nhớ note giấy bên ngoài nếu chiếc lọ để phân biệt loại bột khi sử dụng nhé.
Bạn có thể dùng bột như một thành phần xay sinh tố, thơm ngon cực độ.