Đậu phụ nấu với gì có giá trị dinh dưỡng cao? 3 thực phẩm sau là lựa chọn hàng đầu

Đậu phụ là món ăn phổ biến vừa ngon lại rẻ của các gia đình Việt. Tuy nhiên, thay vì chỉ ăn luộc hoặc rán, bạn cũng có thể kết hợp với các nguyên liệu sau cho món ăn thêm phần nhiều dinh dưỡng. 

Đậu phụ kết hợp với trứng 

Là món ăn giàu can xi, nhưng muốn hấp thụ được hết những nguyên tố canxi thì bạn chọn những nguyên liệu khác để thúc đẩy khả năng hấp thụ của cơ thể. Kết hợp đậu phụ với lòng đỏ trứng gà giúp đậu phụ tăng khả năng hấp thụ canxi cao hơn. Bên cạnh đó, trứng cũng có nhiều chất sắt, giúp cải thiện làn da xỉn màu của các chị em. 

Đậu phụ nấu với rong biển

Đậu phụ nấu với rong biển được gọi là “thuốc kéo dài tuổi thọ”, uống bát canh tảo biển đậu phụ vào mỗi sáng sẽ giúp dạ dày khoẻ mạnh. 

Tác dụng của rong biển đó là chứa chất xơ dồi dào, ngoài ra giúp trì hoãn tăng lượng đường trong máu. Ngoài ra, đậu phụ cũng không chứa cholesterol, rất thích hợp cho những người bị huyết áp cao, mỡ máu cao và đường huyết cao. 

Đậu phụ kết hợp với rau xanh

Đậu phụ giàu dinh dưỡng, bạn muốn hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn thì nên chế biến đậu phụ với các loại rau xanh. Có thể là món canh đậu phụ với hành lá, canh đậu phụ với ốc chuối đậu, canh đậu với cà chua… 

Việc kết hợp với các loại rau xanh cũng khiến bạn cảm giác ngon miệng hơn mà không bị ngấy. 

Kết lại, ăn đậu phụ thường xuyên rất tốt cho sức khỏe. Vì trong đậu phụ chứa hàm lượng lớn protein, canxi, vitamin E, không cholesterol và ít carbohydrate... Vì vậy, bạn nên thử các cách nấu đậu phụ khác nhau để gia đình cùng thưởng thức nhé. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật