Giá tiêu hôm nay 4/4: Thấp nhất tại Gia Lai 77.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 4/4 dao động trong khoảng 77.000 - 80.000 đồng/kg. Trong 6 ngày qua, thị trường hồ tiêu có xu hướng đi ngang.

Giá tiêu trong nước hôm nay 4/4

Giá tiêu hôm nay tiếp tục chững giá tại một số tỉnh, thành trồng tiêu trọng điểm trên cả nước. 

Giá tiêu tại Chư Sê (tỉnh Gia Lai) ổn định tại phiên giao sáng nay, hiện đang dao dịch ở mốc 77.000 đồng/kg. 

Thị trường tiếp tục ổn định ghi nhận tại Bà Rịa – Vũng Tàu, giá tiêu hiện có giá 80.000 đồng/kg, vẫn giữ mức cao nhất thị trường.

Tại Đồng Nai giá tiêu ghi nhận mức dao dịch ở mốc 79.000 đồng/kg.

Giá tiêu tại Đắk Lắk và Đắk Nông đi ngang hiện được dao dịch ở mức giá 78.000 đồng/kg. 

Tương tự, giá tiêu tại tỉnh Bình Phước ổn định, hiện được các thương lái thu mua ở mốc 79.000 đồng/kg. 

Theo ghi nhận, mặc dù năm nay là năm thứ hai hồ tiêu trong nước được bán với giá cao nhưng chưa có tình trạng chặt bỏ cây công nghiệp khác để trồng tiêu ồ ạt trở lại. Việc canh tác hồ tiêu của nông dân cũng đã được chuyển đổi theo hướng hữu cơ, bền vững hơn.

Đặc biệt, ý thức được lợi ích của phát triển nông nghiệp bền vững, nông dân Việt Nam đã quan tâm nhiều hơn đến việc trồng tiêu theo phương thức được chứng nhận tiêu chuẩn organic, USDA, JAS, RA, EU ... ngày càng được mở rộng.

Giá tiêu hôm nay 4/4: Thấp nhất tại Gia Lai 77.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 4/4: Thấp nhất tại Gia Lai 77.000 đồng/kg

Giá tiêu thế giới hôm nay 4/4

Tại thị trường thế giới, tuần này cho thấy tình hình giá tiêu khá ổn định. Chỉ có giá tiêu thu mua nội địa Sri Lanka giảm. Mặc dù đồng Rupee Ấn Độ mạnh lên so với Đô la Mỹ, ghi nhận mức tăng 1%, tuy vậy giá tiêu quốc gia này vẫn ổn định trong tuần.

Cũng trong tuần này, Hiệp hội Hồ tiêu thế giới đã điều chỉnh niêm yết giá tiêu đen và tiêu trắng xuất khẩu của Việt Nam giảm 10 USD/tấn.

Chủ tịch Hội đồng Gia vị Sri Lanka, cho biết, giá tiêu hiện tại đã tăng theo cấp số nhân, The Sunday Morning Business đưa tin.

Theo đó, một kg tiêu trước đây được bán với giá 450 rupee thì nay đã tăng lên mức 1.250 rupee trên thị trường thế giới. 

Nhiều dự báo cho rằng, giá tiêu có thể tăng hơn nữa trong những tháng sắp tới do điều kiện thời tiết bất lợi có thể dẫn đến tình trạng khan hiếm tiêu, đẩy giá lên mức cao hơn khoảng 1.300 -1.350 rupee/kg tại thị trường nội địa và toàn cầu.

Mặc dù giá tiêu ở mức cao nhưng nhu cầu đối với hạt tiêu Sri Lanka từ Ấn Độ vẫn rất lớn, vào khoảng 6.000 tấn trong hai tháng qua.

Sản lượng hồ tiêu ước tính cho năm 2022 có khả năng sẽ giảm xuống 20.000 tấn hoặc thấp hơn, do lượng mưa lớn vào quý III năm ngoái ảnh hưởng đến sản xuất.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật