Học cách chị em cắm hoa sài đất, hoa lúa đẹp mê mẩn 

Cây sài đất thường được sử dụng như loại dược liệu quý điều trị được nhiều loại bệnh, tuy nhiên hoa Sài đất cũng rất đẹp và hiện được nhiều chị em săn lùng mua về cắm. 

1. Hoa Sài đất 

Hoa Sài đất mang hình dáng những bông hoa vàng tuy nhỏ bé nhưng vô cùng xinh xắn. Hoa thường mọc dại trên các bãi đất trống, thân hoa rất mềm, cánh hoa nở căng, hoa có màu vàng rực rỡ trông như những bông hoa hướng dương thu nhỏ vậy.

Chia sẻ cùng mọi người cách cắm hoa Sài đất - cúc mặt trời nhỏ này một cách nhanh nhất nhé!

Chọn bình và cách cắm: Vì hoa nhỏ nên một chiếc bình cao từ 15-20cm là phù hợp. Nếu thích cắm được nhiều hoa bạn nên chọn bình có miệng rộng từ 7-10cm. Bạn tốt lá hết chỉ để lại 2-3 lá gần ngọn, cho cả bó hoa vào chiếc bình. 

Tiếp theo điều chỉnh cân đối sao cho các bông so le nhau, những bông phía ngoài cắm thấp hơn một chút để tạo độ mềm mại của cả bình hoa. Bình hoa Sài đất có thể chơi từ 3-5 ngày tuỳ theo điều kiện thời tiết. 

Lưu ý: Khi cắm hoa Sài đất bạn nên nhẹ tay vì thân cây rất mềm dễ gãy nhé. 

2. Cắm hoa lúa 

Cách tạo hoa lúa làm vòng nguyệt quế treo cửa, cũng có thể cắm cùng các loại hoa dại sẽ giúp hoa chơi được lâu hơn. 

Hoa lúa có thể kết hợp cùng quả cafe, hoa lavender, quả màu nâu và hoa đỏ cùng trắng .

Cách làm vòng hoa lúa: Chiếc vòng nguyệt quế bện từ lúa non, bạn không cần dùng cốt vòng gì mà chỉ vặn tròn và lấy dây đay quấn quanh đến khi thành vòng tròn nhất có thể. Thêm một em nơ bằng dây đay nữa là sẽ mang đúng khí chất vintage.

Khi bạn cảm thấy vòng lúa đã khô thì có thể "làm mới" bằng cách gài quả và hoa vào vòng, vừa tạo cảm giác mới lạ vừa rất xinh xắn. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật