Cúc mâm xôi từ Đồng Tháp ra Hà Nội giá rẻ bất ngờ, người dân Hà thành đua nhau mua 

Chậu cúc vạn bông từ Đồng Tháp ra Hà Nội với giá quá rẻ, được người dân Hà thành ồ ạt mua chơi Tết Nhâm Dần. 

Chậu cúc mâm xôi với hàng vạn bông nhỏ li ti vàng rực cực kỳ độc lạ khoe sắc vàng rực tại các chợ hoa những ngày cận Tết Nguyên đán đang thu hút người dân Hà Nội tranh nhau mua. 

Được biết, đây là những chậu cúc được đem từ Sa Đéc (Đồng Tháp) ra Hà Nội phục vụ nhu cầu trưng bày Tết của người dân Thủ đô. 

Khảo sát tại các chợ hoa Hà Nội, cúc mâm xôi có đường kính 110 cm được rao bán với giá dao động từ 150.000-250.000 đồng/chậu tuỳ loại và xuất xứ. 

Nhiều khách hàng đã hào hứng mua liền 4 chậu cúc vạn hoa này để trang trí nhà đón Tết. Vì loại hoa này được biết đến với đặc điểm hoa bền, có thể trưng lâu vẫn chưa tàn. 

Đặc biệt, chậu cúc mâm xôi khi bung nở màu hoa vàng rực rỡ tạo cảm giác tươi mới, may mắn, đón chào một năm mới với tràn đây niềm tin và hi vọng cho gia chủ nên rất được ưa chuộng. 

Một khách hàng ở Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ, gia đình thích trưng cúc vào dịp Tết vì hoa nở đẹp, chi chít thể hiện sự sum vầy, giá lại khá rẻ so với các mặt hàng chung như đào hoặc lan cảnh. 

Hầu hết các chậu cúc hiện nay được bán chủ yếu là nụ, hoa nở rất ít nhưng khoảng 10 ngày nữa đúng ngay dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hoa cúc sẽ nở khoe sắc đẹp nhất.

Đầu mối bán hoa online tại Trần Bình (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, cúc mâm xôi Sa Đéc đắt khách hơn cúc trồng tại phía Bắc vì cúc phía Nam thường dày đặc bông và nở đẹp hơn. 

Trong khi đó, đầu mối bán hoa tại Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ hiện soạn đơn để ship cúc mâm xôi cho khách đặt mà không đủ hàng, từ đầu mùa đến giờ, cửa hàng đã bán hết gần 2.000 chậu cúc mâm xôi và đang đặt thêm cho ngày cận Tết. 

Một số chủ sạp hoa Tết cho biết, tuỳ vào đường kính chậu cúc to hay nhỏ mà sẽ có giá tiền khác nhau. 

Ví như chậu đường kính size 90-110cm giá 180.000 đồng/chậu, size 110-130cm giá 230.000 đồng/chậu. 

Đánh giá:  
3.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật