Giá xăng dầu hôm nay 12/11: Giữ đà tăng nhẹ 

Giá xăng dầu hôm nay 12/11, tiếp tục tăng nhẹ bất chấp đồng USD mạnh. Tổng thống Mỹ đang tìm cách giảm chi phí năng lượng trong bối cảnh lạm phát ngày càng gia tăng.

Thị trường giá xăng dầu hôm nay tăng nhẹ. Thông tin về giá xăng dầu Thế giới và Việt Nam cụ thể như sau:

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 12/11

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 12/11, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng nhẹ 0,21% ghi nhận lên mức 81,34 USD/thùng vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam). Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 tăng nhẹ 0,05% lên mức 82,59 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng bất chấp đồng USD mạnh và lo ngại về sự leo thang của lạm phát tại Mỹ, và sau khi OPEC hạ dự báo nhu cầu dầu năm 2021 do giá cao.

Lạm phát đang nóng lên khi lực cản kinh tế từ làn sóng nhiễm COVID-19 giảm dần và tình trạng tắc nghẽn nguồn cung vẫn tiếp diễn.

Dữ liệu lạm phát tiêu dùng đang tăng với tốc độ 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái, tốc độ nhanh nhất trong ba thập kỷ. Trước tình hình này, Nhà Trắng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ phải hành động để vượt qua điều đó, kìm hãm lại lạm phát. 

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết dự báo nhu cầu dầu trung bình là 99,49 triệu thùng/ngày trong quý IV/2021, giảm 330.000 thùng/ngày so với dự báo của tháng trước.

Nhóm các nhà sản xuất lớn của thế giới cũng dẫn chứng sự không chắc chắn về nhu cầu là lý do chính khiến họ không tăng nguồn cung. 

Giá xăng dầu hôm nay 12/11: Giữ đà tăng nhẹ 
Giá xăng dầu hôm nay 12/11: Giữ đà tăng nhẹ 

Ngày 11/11 OPEC cũng đã giảm dự báo nhu cầu dầu mỏ toàn cầu năm 2021, do sự giảm mạnh ở các nước tiêu thụ chính như Trung Quốc và Ấn Độ và ảnh hưởng của giá năng lượng tăng cao.

Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng chậm hơn dự báo trong quý III do cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng và tình trạng thiếu điện toàn quốc. 

Thị trường dầu đã phục hồi trong những ngày gần đây do kỳ vọng rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, dẫn đầu là Saudi Arabia, cùng với các đồng minh xuất khẩu khác, sẽ duy trì sản lượng tăng ổn định.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đã yêu cầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia làm việc để giảm chi phí năng lượng kết hợp cùng các bên liên quan đẩy lùi hành vi thao túng thị trường trong lĩnh vực năng lượng để đảo ngược lạm phát.

Nhà Trắng có thể có khả năng giải phóng dầu từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ trong bối cảnh lo ngại về giá xăng tăng cao gần đây.

Giá xăng tiếp tục tăng, lên mức 25.000 đồng/lít 

Theo đó, từ chiều ngày 10/11, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 660 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 550 đồng/lít. Đây đều là mức cao nhất từ tháng 7/2014.

Theo đó giá xăng trên thị trường sẽ ở mức dao động như sau: Xăng E5RON92: không cao hơn 23.660 đồng/lít; xăng RON95-III: không cao hơn 24.990 đồng/lít. 

Như vậy, giá các mặt hàng xăng đã có lần tăng thứ 5 liên tiếp. Trong vòng 1 năm qua, giá các mặt hàng xăng trong nước đã tăng tới 17 lần, giảm 3 lần và giữ nguyên 3 lần. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật