Nguyên liệu cần chuẩn bị
Giò lụa chay: 200g
Tàu hũ ky lá: 2 lá to
Nước dừa tươi: 1 trái
Thơm: 1/4 trái
Ớt hiểm: 2 trái
Ớt sừng: 2 trái
Bông hẹ chần: 20 cọng
Boaro, lá ngò
Gia vị: Tiêu, đường, dầu ăn, giấm gạo lên men, bột canh, nước tương, hạt nêm.
Các bước làm món giò lụa chay kho thơm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Giò lụa chay cắt bỏ viền bên ngoài để khúc giò tạo thành khối vuông, sau đó cắt khúc khoảng 2cm. Lá hẹ chần qua nước sôi, boaro cắt lát chéo, thơm cắt rẽ quạt. Ớt sừng một trái cắt khúc, một trái cắt sợi.
Tàu hũ ky rửa nhanh qua nước rồi lau khô, giúp tàu hũ ky sạch, mềm, dễ cuộn, khi chiên sẽ giòn hơn.
Bước 2: Pha xốt
Cho ½ muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh giấm gạo lên men, ½ chén nước tương. Khuấy đều hỗn hợp rồi đem ướp cho giò chay giúp giò thấm đều gia vị sau khi kho, giúp món ăn thơm ngon hơn.
Bước 3: Chế biến món ăn
Trải tàu hũ ky, cho giò chay thấm gia vị, một lát ớt rồi cuộn lại rồi lấy hẹ buộc vào. Sau khi cuộn xong thì cho chảo lên bếp với một chút dầu ăn để chiên sơ qua giò chay đã được cuộn tàu hũ.
Tiếp theo sẽ kho món ăn. Cho vào nồi một ít dầu ăn, cho hành phi thơm rồi cho miếng thơm vào đảo đều rồi cho hỗn hợp nước xốt kho vào cùng với tàu hũ ky cuộn giò chay. Tiếp đến cho phần nước dừa tươi vào, một ít ớt. Đến khi nước kho sôi thì cho nhỏ lửa để món kho sôi thêm một chút nữa là hoàn thành món ăn.
Trình bày món ăn ra tô cùng với vài nhánh ngò, vậy là chúng ta đã nhanh chóng có được món giò lụa chay kho thơm hấp dẫn cho cả gia đình.
Một món chay cực kỳ đơn giản mà lại ngon bất ngờ từ chả lụa chay. Thơm ngon từ hình thức, nguyên liệu đến sự hài hòa về hương vị. Vậy là có thêm món nữa để bổ sung vào thực đơn cho những ngày chay cho cả gia đình bạn rồi nhé.