Bắt đầu vào tháng 8 âm lịch cũng là lúc mùa cốm Hà Nội sầm uất nhất. Tận dụng đang vào mùa cốm, Món ngon mỗi ngày của Food News sẽ giới thiệu để cả nhà một món ăn trứng tráng cốm xanh mới lạ, thơm ngon, béo ngậy với sự kết hợp giữa trứng, thịt và cốm.
Vị béo của trứng chiên, vị thơm của thịt, vị bùi bùi của cốm kết hợp với nhau, chỉ cần ăn một lần là bạn sẽ phải chết mê với món ăn này đó.
Nguyên liệu làm trứng tráng cốm xanh
- 40gr cốm già
- 100gr thịt vai
- 2 quả trứng
- Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, muối, hành lá
Cách làm món trứng tráng cốm xanh
Bước 1: Thịt vai rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Đập 2 quả trứng cho vào một cái bát khô (bếu dùng bát bị dính nước thì sẽ làm cho món ăn bị tanh), dùng đũa đánh tan trứng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Bước 3: Trộn đều hỗn hợp thịt và trứng đã đánh tan một chút gia vị, hạt tiêu khuấy đều lên. Với trứng tráng cốm thì nên dùng muối hoặc gia vị để nêm nếm thay vì nước mắm vì nước mắm sẽ làm át mùi thơm của cốm.
Bước 4: Cho hết phần cốm vào chén trứng đã được đánh tan, khuấy đều cho trứng và cốm hòa nguyện với nhau. (Nếu muốn ăn hành thì cắt nhuyễn và trộn đều vào hỗn hợp). Sau đó, để bát trứng yên khoảng 5 phút. Thời gian này sẽ giúp cốm ngấm đều trứng và nở mềm.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và làm nóng, để chế độ lửa vừa riu riu. Tiếp theo, đổ trứng vào tráng khoảng 2 - 3 phút cho mặt trứng vàng đều và lật sang mặt trứng bên kia để tiếp tục tráng khoảng 2 phút sao cho trứng cũng vàng tương tự, thì tắt bếp.
Bước 6: Thưởng thức trứng tráng cốm xanh với cơm trắng hoặc tương ớt là xuất sắc với khí trời se se lạnh.
Trứng chiên cốm xanh có màu vàng thơm đặc trưng của trứng xen lẫn với màu xanh của cốm. Mùi vị béo của trứng hòa quyện lẫn với vị ngọt dẻo của cốm, chắc chắn cả nhà bạn ai cũng sẽ yêu thích.