Giá xăng dầu hôm nay 11/11: Giữ đà tăng, giá xăng trong nước tăng lần thứ 5 liên tiếp 

Giá xăng dầu hôm nay 11/11, phục hồi sau khi lao dốc vào chiều qua khi đồng USD tăng cao. Giá xăng trong nước tăng mạnh, lập đỉnh nhiều năm. 

Thị trường giá xăng dầu hôm nay tăng nhẹ. Thông tin về giá xăng dầu Thế giới và Việt Nam cụ thể như sau:

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 11/11

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 11/11, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng nhẹ 0,33% ghi nhận mức 81,53 USD/thùng vào lúc 6h20 (giờ Việt Nam). Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 1 tăng nhẹ 0,16% lên mức 82,72 USD/thùng.

Sản lượng dầu mỏ khu vực ngoài OPEC năm 2021 dự báo tăng khoảng 0,92 triệu thùng/ngày, đạt trung bình 63,85 triệu thùng/ngày.

Giá dầu thô biến động mạnh vì đồng USD tăng cao sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết chính quyền của ông đang tìm cách giảm chi phí năng lượng trong bối cảnh lạm phát ngày càng leo thang. 

Dữ liệu lạm phát tiêu dùng công bố cùng ngày cho thấy giá cả đang tăng với tốc độ 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng trước, mức cao nhất trong ba thập kỷ và có thể thúc đẩy cả Nhà Trắng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hành động để kiềm chế sự tăng trưởng đó.

Lạm phát tăng cao khi lực cản kinh tế từ làn sóng nhiễm COVID-19 trong mùa hè giảm dần và tình trạng tắc nghẽn nguồn cung vẫn tiếp diễn. 

Giá xăng dầu hôm nay 11/11: Giữ đà tăng, giá xăng trong nước tăng lần thứ 5 liên tiếp 
Giá xăng dầu hôm nay 11/11: Giữ đà tăng, giá xăng trong nước tăng lần thứ 5 liên tiếp 

Tổng thống Biden đã yêu cầu các bên liên quan đẩy lùi hành vi thao túng thị trường trong lĩnh vực năng lượng trong một nỗ lực lớn hơn để hạ lạm phát. 

Nhà Trắng đã xem xét khả năng giải phóng dầu từ kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của Mỹ trong bối cảnh lo ngại về giá xăng tăng cao gần đây. Thông thường, Mỹ sử dụng SPR trong trường hợp khẩn cấp, như bão.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 1 triệu thùng trong tuần trước, thấp hơn so với ước tính tăng 2,1 triệu thùng của các chuyên gia trước đó. 

Sản lượng dầu mỏ của khu vực ngoài OPEC trong năm 2021 giảm 0,17 triệu thùng/ngày so với ước tính tháng trước, đạt trung bình 63,8 triệu thùng/ngày. Sản lượng điều chỉnh giảm là do ảnh hưởng của cơn bão Ida ở Vịnh Mexico.

Tại Mỹ hiện giá dầu phục hồi đã thúc đẩy các công ty dầu lửa của Mỹ tăng số giàn khoan hoạt động. 

Sản lượng lọc dầu của Trung Quốc tiếp tục giảm trong tháng 8, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020, do sự bùng phát trở lại của virus corona và việc cắt giảm mạnh hạn ngạch xuất khẩu nhiên liệu. 

Giá xăng tiếp tục tăng, lên mức 25.000 đồng/lít 

Theo đó, từ 15h chiều ngày 10/11, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 660 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 550 đồng/lít. Đây đều là mức cao nhất từ tháng 7/2014.

Theo đó giá xăng trên thị trường sẽ ở mức dao động như sau: Xăng E5RON92: không cao hơn 23.660 đồng/lít; xăng RON95-III: không cao hơn 24.990 đồng/lít. 

Như vậy, giá các mặt hàng xăng đã có lần tăng thứ 5 liên tiếp. Trong vòng 1 năm qua, giá các mặt hàng xăng trong nước đã tăng tới 17 lần, giảm 3 lần và giữ nguyên 3 lần

Giá xăng dầu liên tục tăng “nóng” trong những tháng gần đây, tác động tiêu cực đến sự phục hồi kinh tế, đời sống nhân dân và tình hình kinh tế vĩ mô, lạm phát nói chung. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật