Cà chua mẫu mã xấu xí nhưng giá siêu đắt, cực kỳ hút khách

Cà chua mang hình dáng độc lạ, chỗ lồi chỗ lõm, không giống những loại thông thường nhưng giá cao gấp 3 lần, hiện đang được chị em nội trợ săn lùng ráo riết. 

Nhắc đến cà chua nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những quả đỏ chót, căng mọng, có quả to, quả nhỏ thường được bán tại chợ hoặc các siêu thị. 

Tuy nhiên, ở Sơn La có một giống ca chua hình dáng vô cùng lạ, mẫu mã xấu xí, không căng mịn được gọi là cà chua múi. 

Cà chua múi của Sơn La vẻ ngoài nhiều múi. Quả to nhỏ không đều nhau, có quả nặng tới gần 1 kg nhưng có quả chỉ vài ba lạng.

Đặc biệt, cà chua múi không chỉ khác hình dáng bên ngoài mà cả chất lượng bên trong cũng khác. Theo đó, cà chua múi có rất nhiều bột, vị ngọt ăn rất thơm ngon. 

Nếu ai mới lần đầu nhìn thấy chắc chắn không khỏi ngạc nhiên về loại cà chua này

Đáng chú ý, mặc dù có mã ngoài kém hấp dẫn, loại cà chua có múi này lại có giá cao "ngất ngưởng", thậm chí cao gấp 3 những loại cà chua thông thường trên thị trường.  

Cà chua múi cũng có 2 loại, một loại nhiều hạt, bột ít và chua hơn. Một loại hạt ít, ngọt và nhiều bột, loại này đang được ưa chuộng hiện nay. 

Một chủ một cửa hàng chuyên bán đồ miền cao cho biết, cà chua Sơn La có mã ngoài đặc biệt. Loại cà chua múi này chín không đều màu, khách mua phải ủ vài ngày thì mới có thể ăn được. Đặc biệt số lượng rất hiếm, phải gom từ nhiều đầu mối mới có hàng. 

Chia sẻ từ các tiểu thương chuyên lùng sục cà chua múi cho biết, giống cà chua này được bà con miền cao trồng theo kiểu truyền thống nên năng suất thấp. Chất lượng lại ngon hơn hẳn các loại khác nên giá của cà chua múi luôn đắt gấp 2 -3 lần cà chua thường.

Khảo sát thị trường, giá cà múi đang được bán ở mức 50.000 - 60.000 đồng/kg, đắt gấp 3 lần cà chua thường. Tuy nhiên, loại quả này liên tục cháy hàng, muốn mua phải đặt trước. Có nhiều chị em nội trợ ăn quen, mê mẩn chà chua múi mua liền lúc cả chục kg về bỏ tủ ăn dần. 

Được biết, cà chua múi nhiều bột, vị ngọt nên khách mua ngoài để nấu, làm sốt còn dùng làm salad ăn, ăn sống kèm rau xanh cũng rất ngon. 

Là người thích ăn cà chua múi, chị Hạnh ở Ngã Tư Sở (Hà Nội) kể: “Chị mua thử 3 kg cà chua múi về ăn do nhiều đồng nghiệp khen ngon với giá 45.000 đồng/kg. Quả thật, loại quả này rất ngon, nhiều bột mà ngọt. Giá đắt xứng đáng với chất lượng nhận về".

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật