Làm món canh cà chua nấu thịt bò đầy đủ dinh dưỡng

Cà chua đỏ lên màu hấp dẫn, thịt bò thơm ngon thấm đều gia vị hòa quyện cùng các nguyên liệu khác. Đây sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn dành cho gia đình bạn, đặc biệt là các bé nhỏ không chịu ăn rau thì đây là một gợi ý bạn không thể bỏ qua.  

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt nạc dăm xay: 50g
Thịt bò xay: 100g
Cà chua: 3 trái
Khoai tây: 1 củ
Ngò gai băm: 2 nhánh
Hành lá, ngò rí
Hành tím băm
Gia vị: đường, muối, tiêu, bột ngọt

Cách làm món canh cà chua nấu thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngò gai rửa sạch rồi băm nhỏ, hành lá và ngò rí cắt nhỏ, cà chua cắt hình múi cau. Khoai tây gọt vỏ, cắt khối vuông nhỏ để khi nấu sẽ nhanh chín.

Cho 100g thịt bò xay nhỏ, 50g thịt lợn, chúng ta phối hợp hai loại thịt này để tạo độ mềm mại cho viên thịt. Cho 1 muỗng cà phê hành tím băm, ⅓ muỗng cà phê tiêu, ⅓ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều cùng với ngò gai để tạo mùi vị đặc biệt cho món ăn. Sau đó chúng ta tạo hình cho thịt bằng cách vo tròn thành viên.

Bước 2: Nấu canh

Cho nồi lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho cà chua, nêm ⅓ muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng cà phê đường, đảo đều lên. Chúng ta nên xào trước cà chua giúp món canh có màu sắc hấp dẫn hơn. Cà chua xào xong cho ra đĩa.

Nồi còn lại thì cho 1 lít nước, cho khoai tây, nêm thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt, rồi đậy vung lại cho đến khi khoai nước sôi khoảng 5 phút thì cho thịt viên vào, nấu thêm 5 phút nữa. Cho phần cà chua vào và nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, cuối cùng cho hành lá và ngò rí vào. Tắt bếp và trình bày ra tô, vậy là chúng ta đã có món canh cà chua nấu thịt bò đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. 

Những viên thịt thơm ngon có vị ngọt, thơm thơm mùi ngò gai, sự hòa quyện của cà chua và khoai tây với nước canh đậm đà, chua nhẹ tạo nên món ăn hấp dẫn. Cùng vào bếp và đổi món cho cả gia đình thôi nào.

Đánh giá:  
3.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật