Bùng nổ trào lưu cắm cành Cherry trĩu quả, đỏ mọng đẹp mắt, giá chỉ 150.000 đồng/ 5 cành

Tháng 10 khi mùa thu đến, các chị em lại nô nức mua sắm những loại cành, loại quả đặc biệt để về cắm. Năm nay, dường như trào lưu cắm những cành quả lạ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Cành cherry Việt mọng đỏ lại đang được các chị em săn lùng.   

Lâu nay, mỗi khi vào mùa Cherry, các cửa hàng bày bán hoa quả cao cấp thường bán với giá từ 500.000 đồng - 1.000.000 đồng/ 1 kg. Cherry có rất nhiều loại và đến từ nhiều nước khác nhau như Mỹ, Australia, New Zealand.

Với quả mọng chín đỏ, ăn ngọt mát, quả cherry vốn được xem là loại trái cây dành cho nhà giàu vì có giá bán cao. Tuy vậy, năm nay, các chị em lại thích mua các cành cherry rừng của Việt Nam để cắm ở nhà.

Quả cherry rừng Việt Nam được bán với giá khá rẻ chỉ khoảng 100.000 đồng/kg, tuy vậy nhờ nở rộ trào lưu cắm cành cherry mà hiện các tiểu thương đang bán với giá 150.000 đồng/ 5 cành, thậm chí những cành to được bán với giá khoảng 130.000 - 200.000 đồng, có từ 2-4 cành, lãi hơn nhiều so với bán quả. 

Quả Cherry Việt Nam ăn không ngon bằng Cherry nước ngoài nhưng cũng có thể ngâm làm siro khá ngon. Năm nay, thay vì chuộng mua để mỗi quả để ăn thì nhiều người lại thích mua cành có quả hơn để cắm trong nhà trang trí cho đẹp, đến khi quả chín thì lại bứt xuống ăn được hoặc ngâm làm siro.

1 bình hoa cherry rừng khi cắm lên sẽ có thể chơi trong khoảng 1 tuần. Theo những người đã cắm cành cherry, cũng bởi dáng vẻ mảnh khảnh, khi cắm lên toát được vẻ hoang dã của tự nhiên, không bị khô cứng như nhiều loại hoa khác nên cành cherry rất được ưa chuộng. Ngoài ra, màu đỏ của quả cherry khiến nhiều người cảm thấy có sự may mắn và mang sinh khí đến cho ngôi nhà.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật