4 món ngon nhất định phải ăn trong những ngày Hà Nội rét đậm

Những món này có thể ăn ở bất kỳ thời điểm nào nhưng trong cái lạnh của Hà Nội nó bổng trở nên đặc biệt, hấp dẫn và ngon hơn hẳn. 

Hà Nội có đặc ân thời tiết với bốn mùa rõ rệt và tại mỗi mùa sẽ có những món ngon khiến thực khách phải 'xiêu lòng' vì sự tinh tế và đa dạng của nó. 

Những tháng cuối năm Hà Nội bắt đầu chuỗi ngày chớm đông lạnh cho đến rét đậm, đây là lúc những món ngon ấm nóng trở nên hữu ích hơn. 

Cháo sườn

Nhiều người thường vui đùa với nhau rằng, cứ mỗi khi mùa lạnh đến khi hỏi “ăn gì hôm nay nhỉ?” thì chắc chắn sẽ luôn có món cháo sườn trong danh sách gợi ý. 

Một tô cháo đầy ụ topping với khói nghi ngút nóng hổi, vừa giúp no bụng lại giữ ấm tốt cho cơ thể thì còn gì bằng. Nhiều thực khách thích sự cay nồng thêm tí tiêu và ớt bột giúp món cháo sườn ngon hơn gấp bội. 

Bạn có thể tìm thấy ở ven đường những hàng quán cháo sườn thơm ngon tại Hà Nội, hãy thử một suất cháo nóng để tạm tránh cơn gió mùa Đông Bắc lạnh "cắt da cắt thịt".

Mì gà tần

Mì gà tần được xem là món ăn bổ dưỡng trong mùa đông, do đó, ở đất Hà Thành sẽ không khó để tìm được một quán mì gà tần.

Trong thời tiết se se lạnh của Hà Nội, thưởng thức bát gà tần ấm nóng giữa lòng phố cổ đảm bảo ai cũng cảm thấy thích thú. 

Mì gà tần gồm có gà tần thuốc bắc, mì tôm chần, thêm rau ngải cứu giá đỗ. Dù nguyên liệu không nhiều nhưng món ăn này có vị đặc trưng không giống bất kỳ món mì nào khác. Thực khách có thể trải nghiệm từ vị ngọt của gà đến vị đắng nhẹ của thuốc bắc và ngải cứu.

Bánh trôi Tàu

Trong một ngày chớm lạnh, mùi gừng quyện với mật mía trong món bánh trôi tàu khiến nhiều thực khách phải say mê. 

Từng chiếc bánh trôi dẻo dai, thơm lừng, với nhân đậu xanh hoặc nhân thịt nấm đều ngon đến khó cưỡng. Phần nước dùng đậm vị gừng sóng sánh, ngọt dịu, giúp làm ấm cơ thể vô cùng tốt. 

Khi ăn vào từng viên bánh như còn động lại trong dạ dày, xua tan cái lạnh mùa đông

Bánh đúc nóng

Dường như bánh đúc nóng đã trở thành món ăn gắn liền với mùa đông Hà Nội. Nhiều người dân thủ đô ví von rằng “ mùa đông mà không đi ăn bánh đúc nóng thì thật là có lỗi với thời tiết”. 

Bánh đúc nóng dẻo và đặc, ăn kèm thịt xào, mộc nhĩ, nước mắm thơm ngon đậm đà. Tất cả đan xen cùng chút thơm mát của rau mùi tạo nên một món quà ngày đông ngon miệng. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật