Đại lễ Vu Lan 2021 sẽ được tổ chức ở Bệnh viện Dã chiến số 7 TP.HCM

Bệnh viện dã chiến số 7 tại TP.HCM cùng với chùa Ba Vàng, chùa Thiên An sẽ là ba điểm cầu trong Đại lễ Vu Lan ba miền trực tuyến tối 21-8. Bên cạnh các nghi lễ như thường niên, lễ Vu Lan năm nay sẽ có thêm nội dung cầu siêu cho những người mất do dịch Covid-19.

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết sẽ tổ chức Đại lễ Vu Lan 2021 ở điểm cầu của 3 miền là chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), chùa Thiên An (Bình Định) và Bệnh viện dã chiến thu dung Covid-19 số 7 (phường An Khánh, TP Thủ Đức, TP.HCM).

Lần đầu tiên tổ chức lễ Vu Lan tại bệnh viện, đại đức Thích Nguyên Chính - phó chánh văn phòng 1 của Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - cho biết mục đích là để thể hiện lòng tri ân với tất cả những người cha người mẹ là y bác sĩ vì nhiệm vụ chống dịch đang phải ngày đêm xa gia đình, sát cánh chiến đấu cùng các bệnh nhân COVID-19; cũng là thay lời tri ân của chính những bệnh nhân COVID-19 mùa Vu Lan năm nay không thể ở bên mẹ cha mình…

"Báo hiếu báo ân không chỉ với cha mẹ trong quá khứ nhiều đời nhiều kiếp, mà còn là mẹ cha mình trong chính đời kiếp này. Tổ chức ở bệnh viện, chương trình còn mong muốn lan truyền tình thương yêu, lời động viên tới toàn thể các y bác sĩ và bệnh nhân đang phải chiến đấu cật lực", đại đức Thích Nguyên Chính nói.

Năm nay, lần đầu tiên đại lễ Vu lan được tổ chức tại bệnh viện
Năm nay, lần đầu tiên đại lễ Vu lan được tổ chức tại bệnh viện

Trong buổi lễ này, hai điểm cầu chùa Ba Vàng và chùa Thiên An sẽ tổ chức các nghi lễ nguyện cầu quốc thái dân an, bệnh tật tiêu trừ và cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, những người chết do đại dịch COVID-19. Trong khi đó,  ở Bệnh viện Dã chiến số 7 sẽ là hoạt động tặng quà các y bác sĩ, bệnh nhân, các tiết mục biểu diễn văn nghệ ngợi ca về công ơn cha mẹ… những bài chia sẻ của các sư thầy, nhằm tiếp thêm sức mạnh cho những người đang phải căng mình chiến đấu với dịch bệnh.

Cùng với đại lễ cầu siêu do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo tổ chức thì các chùa, tự viện những ngày tháng bảy này cũng tổ chức lễ Vu Lan để cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, nạn nhân chết do dịch COVID-19.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật