Mực khô siêu rẻ trên chợ mạng, chỉ 200.000 đồng/kg được tận 30 con 

Thời gian gần đây, dạo quanh các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết rao bán sản phẩm cá mực khô với giá rẻ bất ngờ, điều này khiến người tiêu dùng hoang mang về chất lượng và nguồn gốc của mực. 

Trên mạng Facebook, nhiều bài bán mực khô với giá rẻ chỉ từ 200.000 – 500.000 đồng/kg. Sản phẩm được kèm theo những quảng cáo “có cánh” như “đặc sản biển quê nhà”; “sản phẩm gia đình tự đánh bắt”. Hay “mực câu khô mini, kích thước bằng 3-4 ngón tay, ăn ngọt thơm”; “hàng lấy tận ghe, giá siêu ưu đãi, bao ngon bao rẻ, được kiểm tra hàng trước khi thanh toán, miễn phí ship…”.

Hoặc cũng có người bán mực khô theo túi, như 1 túi 30 con giá 200.000 đồng, nếu lấy 4 túi 120 con giá chỉ có 599.000 đồng giao hàng toàn quốc, bao ship tận nơi. 

Hay ở 1 chủ Facebook khác lại rao bán mực câu khô Quảng Ninh có kích thước 3-4 ngón tay dầy thịt, 5 con đầy đĩa, giá công khai cam kết như giá tận thuyền chỉ 6.000 đồng/con, mua từ 100 con trở lên giá chỉ còn 5.000 đồng/con, nhận bán đơn từ gói 30 con cộng phí vận chuyển, nếu mua gói 60 con trở lên sẽ miễn phí vận chuyển.

Mực khô siêu rẻ trên chợ mạng, chỉ 200.000 đồng/kg được tận 30 con 
Chỉ 200.000 đồng/kg được tận 30 con mực khô 

Đối với loại mực to, kích thước từ 3 – 4 con/kg sẽ được bán với mức giá chỉ 680.000 đồng/kg. Mực loại này được quảng cáo là mực lá đại dương có thịt ngọt, dai và rất nhiều thịt. Sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, được kiểm tra trước khi thanh toán, cam kết đổi trả - hoàn tiền 100% nếu khách không hài lòng. Có những địa chỉ online còn bán mực khô chỉ với giá 290.000 đồng/kg. Ngoài ra, các loại mực khô chất lượng nhập từ cảng Quảng Ninh đánh bắt về có giá đắt hơn, dao động từ 1,1 - 1.2 triệu/kg loại 7-10 con/kg.

Theo tìm hiểu, sở dĩ các loại mực bán trên chợ mạng có giá rẻ là vì đây toàn những loại mực nhỏ và rất nhỏ, có loại chỉ nhỏ bằng 2 đầu ngón tay nên mỗi túi, hoặc mỗi kg thường có số lượng mực rất lớn. Nếu so với các loại mực khô cao cấp thì loại mực này sẽ có lợi thế hơn nhiều về số lượng cũng như giá bán nhập hàng thấp. Loại mực này đáp ứng cho các khách hàng bình dân, không đòi hỏi cao về chất lượng.

Mực khô siêu rẻ trên chợ mạng, chỉ 200.000 đồng/kg được tận 30 con 
Giá mực khô siêu rẻ khiến người mua hoang mang 

Một đầu mối bán mực khô cho biết, bán theo set có số lượng từ ít đến nhiều, có set mực đếm được 90 con nhưng giá chỉ đến 500.000 đồng. Nếu nướng xong xếp ra đĩa thường cũng phải được 25 con/đĩa và những loại này các vùng quê rất ưa chuộng và đắt hàng.

Loại mực khô mini này được đánh bắt bằng phương pháp giã cào hoặc câu tay nên giá thành rẻ hơn.

“Mực nhỏ không phải mực giả hay mực nhựa như nhiều người đồn đoán đâu. Mực nhỏ có ưu thế số lượng và giá rẻ nhưng nhìn chung chất lượng không ngon, ngọt như loại mực lớn đã trưởng thành. Đó là chưa kể mực nhỏ rất khó có thể đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình đánh bắt, vận chuyển cũng như sau chế biến. Bởi mực lá, mực nang cỡ lớn thường được câu xa bờ và chế biến phơi khô ngay từ lúc câu lên trên tàu ngoài biển nên chất lượng đảm bảo hơn”, người này cho biết.

Ngoài ra, giá mực khô cũ và mực mới cũng khác nhau rất nhiều, chênh lệch từ vài trăm nghìn đồng trở lên đối với loại to.

Một số lưu ý khi mua mực khô trên mạng: 

Với các loại mực nhỏ giá rẻ, người dùng cần hiểu rõ nguồn gốc của từng loại mực đó ở vùng biển nào, quy trình đánh bắt và chế biến ra sao. Cần tìm hiểu kĩ các thông tin trước khi đặt mua và không nên chỉ tin vào những hình ảnh quảng cáo. 

Cá mực mới phơi sẽ có độ ẩm nhất định, ngửi còn mùi nồng muối biển và thân mực ánh màu vàng sáng. Mực khô để lâu nếu bảo quản không tốt sẽ bị lên phấn ngoài thân và tất nhiên khi ăn loại mực để lâu này sẽ không còn ngon, ngọt mà có cảm giác dai khô, cứng bở. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật