Bí quyết làm khoai tây phô mai bỏ lò béo ngậy, thơm lừng hấp dẫn 

Nếu bạn là người nghiền khoai tây? Hãy thử làm món khoai tây phô mai bỏ lò này nhé, đây là một những món chính thường được phục vụ tại các nhà hàng Pháp. 

Vào những buổi chiều sau khi tan làm, về nhà và có thời gian rảnh để chăm chút cho cái dạ dày của mình và những người yêu thương xung quanh. Bạn hãy thử làm món khoai tây phô mai bỏ lò béo ngậy này đảm bảo vừa đổi vị cho gia đình vừa kích thích vị giác. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

- 4 củ khoai tây to 

- 150g phô mai bào cheddar Emborg 

- 50g bơ nhạt

- 50ml kem nấu (cooking cream)

- 1 thìa muối

- 1 bông cải xanh

- Bột ớt (không bắt buộc)

- Dầu olive 

- 60g thịt xông khói

- Hành lá/gia vị thảo mộc khô/tươi tuỳ thích

Cách chế biến món khoai tây phô mai

Bước 1: Xử lý khoai tây 

Khoai tây mua về bạn rửa sạch khoai, giữ nguyên vỏ và lau khô. Lấy dĩa chọc vào củ khoai tây để dễ thoát hơi ẩm cũng như để nhiệt vào trong dễ hơn (chọc khoảng 10 lần/củ). 

Sau đó bạn bôi một lớp dầu vừa đủ xung quanh vỏ và nướng nguyên củ khoai tây trong lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong vòng 50 phút. (Nên mở lò nướng trước 5 phút) 

Đối với bông cải xanh rửa sạch với nước muối sau đó để ráo. Sau đó trộn sơ bông cải xanh với tí dầu olive và cho vào lò nướng thêm 10 phút nữa.

Bước 2: Thịt ba chỉ xông khói cắt miếng nhỏ, áp chảo cho xém để mỡ chảy bớt, hương vị thơm ngon hơn. Trộn thêm một thìa bột ớt sẽ giúp thịt nồng mùi thơm hơn. 

Bước 3: Nạo thịt khoai 

Khoai chín, vớt ra ngoài, chờ nguội bớt rồi cắt đôi củ. 

Lấy thìa để nạo phần ruột. Lưu ý bạn nên cẩn thận tránh làm rách vỏ khoai nhé.  

Phần ruột khoai sao khi đã lấy ra trộn đều cùng phô mai Cheddar, kem nấu, bơ, muối, trộn đều hỗn hợp đến khi hòa quyện nhé. 

Bước 4: Nhồi nhân khoai 

Nhồi lại hỗn hợp ở bước 3 vào phần vỏ, rắc thịt xông khói, bông cải xanh lên trên lên, có thể xếp đều cho đẹp. 

Bỏ những củ khoai này vào lại vào lò, nướng thêm tầm 5-7 phút ở 225 độ C nhé. 

Món này ăn ngon nhất khi còn nóng! Tại các nhà hàng phương Tây khoai tây phô mai bỏ lò là một trong những món ăn nổi tiếng. 

Đặc biệt, khoai tây có chứa rất nhiều những khoáng chất có lợi cho cơ thể như chất xơ, các loại Vitamin… làm tăng khả năng miễn dịch, ổn định huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch. 

Chúc mọi người thành công với công thức này nhé! 

Đánh giá:  
1.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật