Giá cả thực phẩm hôm nay 13/9: Chợ online giao đặt nhanh nhưng rủi ro về giá cả 

Giá cả thực phẩm hôm nay 13/9 biến động nhẹ. Chợ online giao đặt nhanh trong 30 phút nhưng có nhiều rủi ro về giá, thậm chí nhiều người bị mất tiền.  

Giá cả một số mặt hàng tại thị trường online TPHCM

Các loại rau củ quả

Dưa leo: 25k/kg 

Cà chua: 35k/kg

Củ sắn: 30k/kg

Khoai tây: 35k/kg

Rau thơm: 70k/kg 

Xà lách: 65k/kg 

Đậu cove: 40k/kg

Cải xanh: 35k/kg 

Ổi nữ hoàng: 25k/kg

Nhãn Indo: 27k/kg

Giá thịt + cá

Vịt xiêm: 140k/kg

Xương heo: 160k/kg 

Ba rọi heo: 220k/kg 

Cá diêu hồng: 70k/kg

Cá lóc: 80kg/kg 

Giá cả thực phẩm hôm nay 13/9: Chợ online giao đặt nhanh nhưng rủi ro về giá cả 
Giá cả thực phẩm hôm nay 13/9: Chợ online giao đặt nhanh nhưng rủi ro về giá cả 

Đi chợ online nhanh, nhưng còn nhiều rủi ro bị lừa tiền

Hơn hai tháng nay nhiều người dân tại TP.HCM, Hà Nội thường xuyên đặt mua thực phẩm ở các chợ online trên Facebook, nhóm Zalo chung cư. Người đặt 30 phút đã có hàng, kẻ thì bị lừa tiền, xém mất tài khoản Facebook, rủi ro nhiễm COVID-19.

Từ tháng 7 đến nay, gia đình anh Trịnh Văn Anh (quận Bình Tân, TPHCM) túc trực thường xuyên trên các hội nhóm zalo, Facebook để mua lương thực, thực phẩm. 

"Bây giờ gần như quận nào cũng có nhóm "chợ online" trên các trang mạng xã hội. Từ khi TP giãn cách tất cả thịt heo, thịt bò, rau củ, trái cây... nhà tôi ăn đều được mua từ những người bán online này.” Đặt trong ngày là có đồ ăn, có khi vừa đặt chưa đầy 30 phút đã giao tới - Anh Văn Anh chia sẻ

Cũng chuyên đi chợ online, chị Huyền Châu (quận 7), chỉ cần vào nhóm Zalo của khu dân cư đang ở chị đã có thể mua được đồ ăn, và những món hàng hiếm mùa dịch như bún tươi, hoa cúng, trái cây, trà sữa, bánh tráng

Phần lớn khách hàng mua trên các chợ online đều dựa vào niềm tin, chỉ biết người bán qua mạng, khó kiểm tra được nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Giá cả giữa những người bán cũng khá đa dạng.

Bên cạnh những khách may mắn mua được hàng thì không ít người đã bị lừa tiền. Nhiều trường hợp bên bán yêu cầu chuyển khoản xong im lặng, chặn tài khoảng người mua, không giao hàng. 

Ngoài ra, có nhiều trường hợp rau củ quả nhận về không đúng yêu cầu hoặc là hàng cũ không tươi, nhưng vì tình hình dịch bệnh nên người mua cũng khó đổi trả mà đành ngậm ngùi sử dụng. Mức giá mua rau củ thịt cá trên thị trường online cũng sẽ cao hơn mặt bằng chung, dao động khoảng 10.000 - 50.000 đồng/kg. 

Để tránh những trường hợp trên, khi đi “chợ online” phải lựa chọn kỹ nguồn hàng, người bán đáng tin cậy, được nhiều người mua và phản hồi tốt. Đặc biệt, không bao giờ chuyển khoản trước để tránh trường hợp tiền mất tật mạng. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật