Tin Nóng: Đã bắt giữ được kẻ tình nghi sát hại nam thanh niên người Việt Nam tại Nhật Bản

Mới đây, cảnh sát Osaka cho biết đã bắt giữ kẻ tình nghi đánh đập và đạp nam thanh niên Việt Nam xuống sông dẫn đến tử vong tại Nhật Bản.

Theo thông tin mà chúng tôi mới cập nhật được, cảnh sát Osaka thông báo đã bắt giữ một người đàn ông ngoài 20 tuổi có quốc tịch nước ngoài nghi là hung thủ đã đánh đập và đạp nam thanh niên Việt Nam xuống sông dẫn đến tử vong tại Nhật tại sông Dotonbori tối ngày 2/8 vừa qua.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, nạn nhân cùng một vài người đàn ông khác đã cùng nhau uống rượu gần hiện trường trước khi sự việc xảy ra. Sau đó, nghi phạm đã tấn công, đánh đập nạn nhân dã man trước khi đạp vào người, dìm nạn nhân xuống sông.

Cảnh sát và cứu hỏa đã đến giải cứu sau 20 phút, nhưng nạn nhân được bệnh viện xác nhận đã tử vong. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân chết vì đuối nước, trên đầu và cổ có nhiều vết bầm tím. Nghi phạm sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường và bị bắt tại khu Nishinari (Osaka) vào rạng sáng ngày 5/8  theo giờ Nhật.

Cảnh sát tỉnh Osaka tiến hành khám nghiệm hiện trường

Trước đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã liên hệ với bạn cùng phòng với nạn nhân và người này xác nhận cảnh sát Nhật Bản đã đến phòng ở thu dọn đồ đạc để phục vụ điều tra. Tổng Lãnh sự quán cũng đã liên hệ với người thân của nam thanh niên tại Việt Nam để thông báo về vụ việc, động viên gia đình bình tâm chờ thông tin điều tra chính thức của cảnh sát Nhật Bản. Đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản trong quá trình điều tra và triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Đánh giá:  
3.7 / 5  (6 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật