food-news

TP.HCM: Cam kết đảm bảo cung ứng hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân

Sau khi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đưa ra 5 giải pháp tăng cường, nâng cao các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời dừng hoạt động shipper tại TP. Thủ Đức và 7 quận huyện từ 0h ngày 23/8, nhiều người dân đã đổ ra đường mua tích trữ hàng hoá thiết yếu, gây ra tình trạng nguy hiểm có thể là nguy cơ làm lây lan dịch bệnh mất kiểm soát,

Trước tình hình đó, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM khẳng định TP đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

Thực tế cho thấy, sau khi có thông tin TP tiếp tục tăng cường, nâng cao các biện pháp nhằm tương xứng với tính chất, mức độ lây lan của dịch COvid-19 bắt đầu từ 0 giờ ngày 23/8/2021 đã ghi nhận tình trạng bà con ra đường rất đông để mua sắm, tích trữ hàng hoá. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng mất trật tự, ảnh hưởng đến việc giãn cách xã hội, đe doạ trực tiếp tới nguy cơ làm lây lan mạnh dịch bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. 

Người dân xếp hàng chờ vào siêu thị, không giữ khoảng cách an toàn

Nếu tình trạng này không chấm dứt sẽ không thể thực hiện được việc kiểm soát dịch bệnh, ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch.

TP kêu gọi người dân hãy bình tĩnh, không thu gom hàng hóa. TP cam kết sẽ cung ứng đầy đủ cho người dân trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường. 

Đề nghị người dân hãy tin tưởng vào chính sách chăm lo của TP, không tin, không chia sẻ, không bình luận những thông tin sai sự thật. Mong người dân hãy ủng hộ, chung sức cùng thành phố để cùng vượt qua đại dịch.

Chiều 21/8, ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Tp.Hồ Chí Minh tổ chức họp báo để thông tin về việc triển khai các biện áp tăng cường giãn cách từ 0h ngày 23/8.

Tại các “vùng cam” (nguy cơ cao) và “vùng đỏ” (nguy cơ rất cao) đối với dịch Covid-19, tổ công tác đặc biệt của UBND phường, xã sẽ đi chợ giúp, người dân trả tiền với tần suất một tuần một lần.

Người dân tại các “vùng xanh”, an toàn với dịch Covid-19 sẽ được phát phiếu đi chợ. Mỗi hộ gia đình nhận 1 phiếu/tuần.

Tp.Hồ Chí Minh đã cung cấp cho các phường, xã gần 3.000 địa chỉ cung ứng hàng hoá thiết yếu. Trường hợp địa bàn thiếu hàng hoá, Thành phố sẽ đưa xe lưu động mang lương thực, thực phẩm tới để người dân mua sắm.

Sẽ có nhiều chợ lưu động để người dân mua sắm

Tính đến ngày 21/8, Tp.Hồ Chí Minh có 194/234 chợ truyền thống ngưng hoạt động, đang hoạt động 40 chợ. Hệ thống cửa hàng tiện lợi ghi nhận 168/2.895 địa chỉ phải ngưng hoạt động. Các siêu thị vẫn đảm bảo an toàn khi chỉ có 9/106 siêu thị ngưng.

Trên cơ sở hướng dẫn của HCDC, khi phát hiện có liên quan đến ca bệnh, các cơ sở mua sắm phải cô lập những người có liên quan, đưa đi cách ly y tế, phun khử khuẩn và quay lại hoạt động với ekip mới, đảm bảo phục vụ nhu cầu cho người dân.

Qua nắm tình hình, đại diện sở Công Thương Tp.Hồ Chí Minh cho biết, các siêu thị đã chủ động tăng thêm lượng hàng nhập vào, đảm bảo hàng hóa đầy đủ phục vụ người dân.

Hệ thống Co.opmart, Co.opXtra, MM Mega Market cho biết đã tăng lượng rau củ quả gấp 3 lần. Hệ thống Aeon đã ngừng hoạt động bán hàng lưu động, tập trung toàn bộ hàng hóa cho các siêu thị và kiểm soát lượng khách vào mua sắm, chỉ tiếp nhận khách có phiếu mua hàng.

Đại diện các siêu thị cũng cho biết thêm, nguồn hàng từ các tỉnh, thành có thể cung ứng cho Tp. Hồ Chí Minh đang rất dồi dào nhưng khâu vận chuyển còn gặp khó khăn do Tp. Hồ Chí Minh cùng nhiều địa phương khác đang thực hiện giãn cách xã hội.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news