food-news

Sự thật về những chiếc đùi gà trong siêu thị, cách chọn đùi gà tươi ngon

Nhiều bà nội trợ thắc mắc không biết rằng những chiếc đùi gà trong siêu thị tại sao lại có nhiều như vậy, có phải lấy từ gà ốm chết hay không? 

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc và cũng ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình. Thịt gà cũng được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì lượng chất dinh dưỡng mà thịt gà cung cấp. Thịt gà cung cấp lượng calo cần thiết cho cơ thể suốt ngày dài. Đùi gà cũng chế biến được rất nhiều món ngon.

Tuy nhiên, việc mua đùi gà tươi không phải có nhiều, vì mỗi con gà chỉ có 2 đùi. Vì thế, nhiều gia đình chọn mua đùi gà đông lạnh trong siêu thị. 

Mặc dù vậy, cũng có không ít bà nội trợ thắc mắc tại sao trong siêu thị lại có một lượng lớn đùi gà như vậy? Và liệu rằng đùi gà có phải được lấy từ gà ốm, gà chết?

Vì sao trong siêu thị lại có nhiều đùi gà?
Vì sao trong siêu thị lại có nhiều đùi gà? 

Giải đáp những thắc mắc trên, một nhân viên siêu thị tiết lộ: 

Gà từ trang trại

Gà trong trang trại có chu kỳ sinh trưởng rất ngắn, có thể nuôi trong khoảng một tháng.

Khi ra thị trường, cánh gà, đùi gà, ức gà, chân gà... đều được phân loại riêng. Một lượng lớn đùi gà vào các siêu thị, số khác được chuyển đến nhà hàng cùng nhiều nơi khác.

Đùi gà đông lạnh có giá rẻ là bởi những con gà được nuôi trong trang trại có chu kỳ sinh trưởng ngắn nên chi phí nuôi gà tương đối thấp. Giá thành của đùi gà cũng vì thế mà không cao.

Tuy nhiên,những con gà có chu kỳ sinh trưởng ngắn thì giá trị dinh dưỡng của đùi gà cũng sẽ không cao.

Cách chọn lựa đùi gà đông lạnh ngon.
Cách chọn lựa đùi gà đông lạnh tươi ngon.

Gà được nhập khẩu từ nước ngoài

Thêm nữa, ở nước ngoài có những trang trại gà lớn, đùi gà sau khi được phân loại bán ra rất rẻ, còn rẻ hơn trong nước nên nhiều siêu thị nhập về đẻe bán. 

Việc nhập hàng phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt nhưng do vận chuyển lâu ngày sẽ không tránh khỏi tình trạng hư hỏng. 

Cách chọn đùi gà tươi ngon ở siêu thị

Chọnđùi gà không bị đóng băng 1 lớp quá dày đá.

Phần thịt, xương và da còn dính chặt với nhau, không bị bong tróc lớp da bên ngoài.

Phần thịt gà tươi có phần da màu trắng, căng đều, phần trong thịt có màu vàng nhạt, bóng.

Dùng tay ấn vào miếng gà có vết lõm đàn hồi trở lại.

Trên da của gà vẫn có các nốt mà người ta vẫn thường nói “sởn da gà”

Đánh giá:  
4.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật

food-news