Các thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà
Thịt gà là thực phẩm mà trong bữa cơm gia đình đều có. Loại thịt này chứa rất nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể con người dễ dàng hấp thu và tiêu hóa tốt. Ăn các món chế biến từ thịt gà sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư đường ruột và giúp kéo dài tuổi thọ, tốt cho tim mạch, chống được bệnh trầm cảm, hỗ trợ răng và xương...Ưu điểm nổi bật của thịt gà là có hàm lượng protein cao và hàm lượng chất béo rất thấp.
Ăn thịt gà có lợi ích gì?
Bổ sung protein: Thịt gà chứa nhiều phần nạc và rất ít mỡ, do đó có chứa nhiều hàm lượng protein cao. Bổ sung các món ăn từ thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, phát triển cơ bắp cho đến việc giảm cân rất hiệu quả.
Giàu Photpho: Thịt gà chứa rất nhiều Photpho, đây là loại chất có lợi cho răng và xương. Chất này còn đảm bảo các chức năng của các bộ phận như thận, gan, thần kinh trung ương...giúp cho hoạt động tốt. Chính vì thế, ăn thịt gà có thể giúp hàm răng của bạn chắc khỏe và xương chắc.
Nhiều khoáng chất Selenium: là thành phần chính có trong thịt gà, chất này rất quan trọng trong việc trao đổi chất của cơ thê. Vì thế, tuyến giáp được cải thiện rất tốt và hoạt động tốt hơn, nhằm giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Ngoài ra, Selenium còn rất có lợi cho việc giảm cân hiệu quả cho các chị em và tránh được một số bệnh tật trong quá trình lấy lại vóc dáng như mong muốn.
Tryptophan và serotonin: hỗ trợ giảm trầm cảm: trong thịt gà chứa một hàm lượng tryptophan, có tác dụng làm dịu hệ thần kinh căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả và đem lại cho bạn một giấc ngủ ngon.
Bảo vệ tim mạch: ăn ức gà có thể giúp bạn đảm bảo điều tiết ổn định được loại axit làm ảnh hưởng tới tim mạch. Chính vì thế, bạn nên ăn các món được chế biến từ thịt gà để giữ cho mình trái tim khỏe mạnh nhé.
Vitamin B6 đẩy mạnh quá trình trao đổi chất: Vitamin B6 trong thịt gà giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Việc tiêu hóa thức ăn cũng diễn ra nhanh hơn và không lưu giữ quá nhiều chất beops trong cơ thể và giúp bạn giảm cân tốt.
Niacin chống ung thư: là loại vitamin giúp chống lại ung thư hiệu quả. Chất này trong thịt gà chứa rất nhiều.Các chất giúp sáng mắt: trong thịt gà chứa hàm lượng cao các chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene… Đây là những chất được bắt nguồn từ Vitamin A. Chính vì thế, ăn thịt gà sẽ giúp bạn ổn định và nâng cao thị lực cho bạn.
Riboflavin tăng cường phát triển tế bào: giúp tăng cường sửa chữa các mô, khiến cho da bạn luôn tươi trẻ và đầy sức sống.
Ăn thịt gà có béo không
Ăn thịt gà không béo, tại vì sao? bởi vì thịt gà thuộc thực phẩm có hàm lượng protein nhiều và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe nhằm phát triển của cơ thể. Hơn nữa, protein trong thịt cũng giúp hỗ trợ kiểm soát cân nặng, giảm cân hiệu quả, vì thế bổ sung lượng protein này vào cơ thể sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu hơn.Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà luôn giúp bạn có tinh thần minh mẫn, không cảm thấy mệt mỏi như kiểu ăn kiêng khác.Các món ăn được chế biến từ thịt gà sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được các cơn đói, cơn thèm ăn một cách hiệu quả và ngăn không cho mỡ thừa hình thành, tích tụ trong cơ thể. Riêng phần ức gà, cứ 100g sẽ chứa 134 Kcal, lượng này thấp hơn nhiều so với thịt bò, thịt lợn, thịt vịt.
Các phần khác của gà có lượng calo cao hơn. Chính vì thế, nhiều người lựa chọn ức gà để ăn không ảnh hưởng tới cân nặng cũng như quá trình giảm cân. Vì vậy câu hỏi ăn thịt gà có béo không thì câu trả lời sẽ là không, không những còn tốt cho quá trình giảm cân.
Những món ăn từ thịt gà giảm cân
Thịt gà luộc: đây là món ăn đơn giản, mà lại hiệu quả trong việc giảm cân, chỉ trong vài tuần rèn luyện thói quen ăn kiêng ít calo với thịt gà, việc lấy lại vóc dáng thon góc sẽ không khó khăn với bạn đâu. Cách chế biến rất đơn giản, bạn rửa sạch phần thịt gà đã lựa chọn và cho vào nồi đun sôi. Tiếp đó bật bếp đun với lửa to tầm 15 phút rồi vặn lại nhỏ, đun thêm 5 phút rồi vớt ra, ăn kèm với thực phẩm khác.
Salad thịt gà rau củ quả: món này hầu hết các chị em đều áp dụng vào chế độ ăn kiêng, thịt gà ít calo và hàm lượng xơ trong rau củ quả giúp bạn nhanh no và hạn chế hấp thụ mỡ. Cách chế biến rất đơn giản, rửa sạch thịt gà và rau, đem luộc chín thịt gà và xé nhỏ thành sợi. Bơ lột vỏ thái thành miếng, rau và cà chua rửa sạch cắt đôi. Đem nguyên liệu vào tô lớn thêm gia vị và chanh trộn đều rồi thưởng thức. Những món ngon từ thịt gà như; Gà sốt pho mai theo kiểu Hàn Quốc cũng rất hấp dẫn. Cuối tuần thì gia định bạn nấu món Gà hầm hạt sen cũng rất bổ dưỡng.
Những lưu ý giảm cân bằng thịt gà
Những món ăn bằng thịt gà tự tay chế biến thì bạn mới có thể kiểm soát được chính xác về hàm lượng calo đưa vào cơ thể và ngăn ngừa mỡ tích tụ. Ngoài ra để có thể đem lại hiệu quả giảm cân, bạn nên lưu ý những điểm sau.Nguyên lý ăn giảm cân thường năng lượng sẽ được bổ sung nhiều vào sáng và giảm dần vào cuối ngày. Chính vì thế, nếu muốn ăn kiêng bằng thịt gà thì nên ăn nhiều thịt gà buổi sáng và giảm thịt vào cuối ngày. Thịt gà có hàm lượng calo thấp kết hợp với ăn các thực phẩm giàu chất xơ và ít năng lượng, bạn có thể bổ sung thịt gà vào buổi tối. Thế nhưng, nếu bạn muốn ổn định cân nặng thì bạn phải ăn ở một mức độ nhất định, tránh phá vỡ quy tắc.
Hy vọng bài biết trên đã trả lời cho bạn đọc câu hỏi Ăn thịt gà có béo không?. Ngoài ra, bài viết còn chia sẻ các chất dinh dưỡng mà có trong thịt gà, cùng với lợi ích mà thịt gà đem lại.