Nguyên tắc để làm lẩu Thái ngon
Hương vị chính của món Lẩu Thái đó là vị chua chua, cay cay, mùi thơm quyến rũ. So với một số loại lẩu khác, lẩu Thái có vị cay nhiều hơn một chút, cực kỳ thích hợp với thời tiết giá lạnh. Nếu không muốn đặt lẩu Thái mang về, chúng ta có thể tự chế biến tại nhà. Tuy nhiên, phải đảm bảo các nguyên tắc sau đây để có được nồi lẩu ngon đúng điệu.
1. Nguyên liệu phải tươi ngon
Chìa khóa thành công cho mọi món ăn ngon đó chính là về phần nguyên liệu. Nồi lẩu Thái của chúng ta chỉ có thể ngọt thanh, thơm nức mũi, có hương vị đặc biệt khi được chế biến bằng những nguyên liệu tươi ngon nhất.
Không chỉ có thịt, hải sản hay các loại rau xanh nhúng lẩu, phần xương hầm nước lẩu cũng phải là xương mới để tránh mùi hôi. Hương liệu tạo nên nét đặc trưng cho nồi lẩu phải đến từ tự nhiên, chẳng hạn như là ớt, quế, sấu, hồi,...
2. Biến tấu theo đúng khẩu vị
Điều thú vị ở lẩu Thái đó chính là sự linh hoạt khi kết hợp các nguyên liệu ăn lẩu với nhau. Không có bất cứ một quy tắc nào trong việc chọn rau nhúng lẩu, thịt ăn kèm. Tùy vào khẩu vị của từng người mà chúng ta có thể thay đổi theo ý thích.
Tương tự như vậy với phần nước lẩu, nếu không thích ăn cay có thể bớt đi một chút cũng không sao. Nếu thích ăn chua hãy tăng thêm chút nguyên liệu này. Tất cả vẫn làm nên nồi lẩu ngon mà hợp với sở thích của người thưởng thức.
3. Chú trọng vào nước lẩu
Đối với những người sành ăn, ai cũng biết nước lẩu chính là linh hồn của món ăn độc đáo này. Không phải cứ tạo ra vị chua cay là sẽ thành lẩu Thái. Nước lẩu có ngon hay không phụ thuộc vào quy trình chế biến.
Cân đối chính xác lượng nước, lượng nguyên liệu cần thiết để có mùi thơm hòa quyện đồng đều, vị ăn vừa miệng. Đặc biệt, nước lẩu phải được hầm từ xương mới đảm bảo vị ngọt tự nhiên, dịu nhẹ. Nấu lẩu Thái mà sơ sài trong chế biến nước dùng là một sai lầm nghiêm trọng.
Như thế có thể thấy rằng nấu lẩu cũng là một nghệ thuật mà người đầu bếp lại là một nghệ sĩ. Quy trình chế biến mất khá nhiều thời gian, cống ức, chỉ có như vậy mới tạo ra một nồi lẩu ngon đúng điệu.
Dịch vụ đặt lẩu Thái mang về tại Hà Nội
Sẽ chẳng còn khó khăn nếu như thực khách lựa chọn dịch vụ đặt lẩu Thái mang về tại Hà Nội nữa. Bởi vì Food.com.vn sẽ nhanh chóng mang đến tận nhà cho thực khách nồi lẩu ngon khó cưỡng chỉ qua một cuộc điện thoại. Mọi người chẳng cần bận tâm việc vào bếp, vật lộn với hàng đống thực phẩm ngổn ngang. Cũng chẳng cần lo lắng nên nếm gia vị sao cho đúng chuẩn lẩu Thái nữa.
Food.com.vn chuyên nhận ship lẩu mang về khắp các quận trong Hà Nội. Thực khách có thể liên hệ với Food.com.vn theo một trong những cách dưới đây:
Đặt lẩu theo số điện thoại: 0976 212 555.
Đặt đồ ăn trực tiếp trên Website: https://food.com.vn/.
Hoặc tới trực tiếp quán tại địa chỉ Số 10/9 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội.
Khi đạt lẩu nhớ báo chính xác yêu cầu của mình như là số lượng người ăn, địa điểm giao hàng để nhận báo giá chính xác nhất.
Dịch vụ đặt lẩu Thái mang về tại Hà Nội của Food.com.vn chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng với tiêu chí an toàn vệ sinh, chất lượng thơm ngon, giao hàng thần tốc.