Một số điều cần lưu ý khi ăn lẩu để bảo vệ sức khỏe
Lẩu là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Lẩu có rất nhiều món khác nhau, rất đa dạng và phù hợp với khẩu vị khác nhau của từng khách hàng. Tuy nhiên, trước khi ăn lẩu cần phải lưu ý một số điều sau để đảm bảo dinh dưỡng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe
Không dùng chung đũa gắp đồ sống và đũa gắp đồ chín
Sử dụng chung đũa gắp đồ ăn sống khi nhúng lẩu và đũa gắp đồ ăn chín để ăn sẽ rất dễ khiến những vi khuẩn trong thức ăn sống có thể vào trong cơ thể qua miệng. Do đó, để đảm bảo vệ sinh, bạn bên chuẩn bị riêng đũa gắp đồ sống khi nhúng lẩu và đũa ăn đồ chín riêng.
Không nên ăn lẩu và uống đồ quá lạnh cùng lúc
Thói quen của rất nhiều người là uống đồ lạnh ( nước ngọt, bia lạnh) khi ăn lẩu để giảm các giác nóng. Tuy nhiên, thói quen ăn này gây hại cho đường ruột và dạ dày. Khi ăn lẩu nóng, uống nước đá lạnh sẽ kích thích dạ dày co bóp, giảm tiết dịch tiêu hóa, giảm thời gian làm việc của men tiêu hóa, dẫn đến cản trở quá trình tiêu hóa, khó tiêu, nặng bụng.
Không nên ăn đồ nhúng tái, còn đỏ
Nếu ăn lẩu mà nhúng quá vội, đồ ăn chưa kịp chín, còn tái đỏ, rất dễ khiến cho vi khuẩn và ký sinh trùng xâm nhập vào đường tiêu hóa. Thay vào đó, bạn nên chuẩn bị đồ nhúng được thái mỏng, nhúng kỹ để đồ ăn chín hoàn toàn, đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng và vệ sinh.
Không nên ăn lẩu quá lâu, trên 2 - 3 tiếng
Nước lẩu nấu quá lâu sẽ bị mặn, hàm lượng purin, chất béo, natri và dầu mỡ nhiều. Nếu ăn nước lẩu cuối nồi sẽ làm tăng lượng axit uric trong máu, dễ gây ra bệnh gout. Do đó, nếu ăn lâu thì nên thay nước lẩu mới, tốt nhất là thay sau 1 tiếng dùng bữa.
Thứ tự nhúng đồ ăn khi ăn lẩu
Không nên nhúng thịt ngay khi bắt đầu ăn lẩu vì thịt sẽ tiết ra lớp váng dầu mỡ không tốt. Thay vào đói chúng ta nên nhúng các loại rau, nấm, thức ăn chính khác trước để tạo nên độ ngọt, độ dinh dưỡng của nồi lẩu. Ăn rau và các thực phẩm có tinh bột trước khi ăn lẩu cay hoặc uống bia rượu để tráng ruột, bảo vệ dạ dày.
Không nên ăn mỳ vào cuối bữa lẩu
Nước lẩu đun liên tục trong 2-3 tiếng có rất nhiều axit amin. Nếu nhúng mỳ trong nước lẩu trước khi kết thúc bữa ăn theo thói quen ăn uống của nhiều người hiện nay, thì axit amin trong nước lẩu sẽ dễ dàng kết hợp với nitrit trong mỳ tôm, tạo thành nitrosamine, rất dễ gây ung thư.
Đặt lẩu mang về tại huyện Phú Xuyên
Huyện Phú Xuyên nằm ở phía nam thủ đồ Hà Nội, cách trung tâm thành phố hơn 30km. Do ở ngoại thành nên các dịch vụ ăn uống cũng như ship đồ ăn tận nhà không được thuận tiện như ở trong trung tâm thành phố. Để phục vụ những nồi lẩu ngon, chất lượng, giá rẻ đến tận nhà những khách hàng, Food.com.vn cung cấp dịch vụ đặt lẩu mang về tại huyện Phú Xuyên.
6 món lẩu nổi tiếng tại Food.com.vn là lẩu gà, lẩu bò, lẩu ếch, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu sườn sụn, lẩu Thái. Ưu điểm của Food.com.vn là nước lẩu ngon, đậm đà, hương vị đặc trưng; đồ ăn tươi, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, set lẩu đầy đặn; dịch vụ chu đáo và ship hàng siêu tốc.
Food.com.vn đang là quán lẩu tại nhà được review nhiều nhất trên các trang mạng xã hội. Nếu bạn muốn đặt lẩu mang về tại huyện Phú Xuyên, chỉ cần gọi điện tới số hotline 0976 212 555 để gọi món và chờ từ 30 - 1 tiếng để được ship tới tận nhà một set lẩu đầy đủ, chất lượng, ngon và giá siêu rẻ.