Lẩu tại nhà - Ship lẩu mang về nhà nhanh chóng

Lẩu giờ đây đã trở thành món ăn rất quen thuộc và đặc biệt được nhiều người ưa thích nhất là khi thời tiết se lạnh. Lẩu tại nhà là lựa chọn hợp lý cho mùa dịch này, có nhiều cách chế biến các món lẩu ngon dễ làm tại nhà rất đơn giản để bạn có ngay được nồi lẩu nóng cùng gia đình thưởng thức lai rai trong những ngày cuối tuần, bữa tiệc nhỏ. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nấu 3 món lẩu đơn giản và được yêu thích nhất để bạn tham khảo.

1. LẨU GÀ THẬP CẨM

1.1. Nguyên liệu làm lẩu gà thập cẩm

Nguyên liệu nấu lẩu gà thập cẩm

(Dành cho bữa tiệc có 7 người ăn)

- Gà khoảng 2kg

- Ngao hoa: 500g

- Lòng, dạ dày heo: 300g

- Đậu phụ: 3 bìa; 

- Các loại nấm: 1 gói nấm kim châm; 1 gói nấm rơm hoặc nấm sò, 200g nấm hương; nấm đùi gà; 

- 500g xương heo hoặc nước dùng xương gà; 

- 2 gói thuốc bắc

- 1-2 quả trứng vịt lộn

- Rau ngải, đậu bắp, rau muống, ngô ngọt, …. tùy theo sở thích

- Bánh đa, bún hoặc mì tôm ăn kèm

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột canh, sa tế, mì chính, hành khô, ớt, chanh

1.2. Cách làm lẩu gà thập cẩm ngon

>> Hướng dẫn món lẩu gà nấu sả thập cẩm ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế gà

- Rửa sạch gà, chặt gà thành các miếng vừa ăn. Đối với phần đầu, cổ và chân gà bạn có thể cho cả vào nồi nước ninh xương để lấy nước nấu lẩu. Thịt gà xếp lên đĩa.

Lưu ý: khi chặt gà, dùng dao sắc và nặng, thớt cũng cần làm sạch (nhớ chọn loại thớt được làm từ gỗ tốt nhé) để chặt gà cho đẹp miếng và trông ngon mắt hơn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

- Rửa sạch các nguyên liệu ăn kèm lẩu như: nấm kim châm, nấm hương, các loại rau: rau ngải, rau diếp, hoa chuối, rau cải, rau cần, cà chua, đậu bắp, bí đỏ. Sau khi rửa sạch, để ráo nước.

- Lòng, dạ dày heo cắt thành miếng vừa ăn sau khi đã được rửa sạch.

- Rửa sạch rồi bày ngao hoa, tôm lên đĩa.

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu

- Rửa sạch xương heo với muối rồi chần sơ với nước sôi trước khi cho vào nồi hầm lấy nước.

- Sau khi hầm 30-45 phút, lấy nước hầm ra cho sang nồi lẩu, đập 2 quả trứng vịt lộn vào, vặn nhỏ lửa, rồi cho vào nồi nấm hương, ngô ngọt, thuốc bắc, gia giảm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Trình bày

Xếp tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị ra đĩa, bày lên bàn xung quanh nồi lẩu. Giờ thì chỉ cần ngồi vào, bật bếp lên và cùng nhau thưởng thức thôi. Ăn lẩu gà nóng hổi trong tiết trời se lạnh rất tuyệt vời đấy.

Lẩu gà một trong các món lẩu ngon dễ làm tại nhàNhãn

2. LẨU CÁ KÈO

2.1. Nguyên liệu làm lẩu cá kèo

Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo

- 500g cá kèo

- 200g măng chua

- 300 g xương ống

- Rau ăn kèm: Rau muống, rau nhút, rau cù nèo, bông bí…

- Dứa, cà chua, hành tím, sả, ớt

- Bún

2.2. Cách nấu lẩu cá kèo đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá kèo sau khi làm sạch cho vào thau nước có dấm gạo và muối pha loãng. Ngâm cá trong khoảng 10 phút để khử mùi tanh, sạch nhớt, rồi để ráo.

- Cắt cà chua thành múi cau, dứa cắt miếng hình quạt vừa ăn. Băm nhuyễn hành tím, sả, ớt.

- Đối với các loại rau và hoa ăn lẩu, bạn rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

- Xương ống rửa sạch, ngâm trong nước muối pha loãng rồi rửa sạch lần nữa.

- Cho xương và phần sả già vào nồi đun lấy nước, vớt bọt trong lúc đun để nước dùng được trong.

- Hành, sả ớt phi thơm rồi thêm cà chua vào xào. Sau đó cho thêm dứa cùng măng chua xào chung. Nêm gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt. Tiếp đó cho tất cả hỗn hợp vừa xào vào nồi lẩu.

- Nước lẩu sôi lại thì nêm nếm gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp. Thêm 1 muỗng canh mắm ngon giúp vị lẩu đậm đà hơn.

Bước 3: Thưởng thức

- Khi ăn, bạn cho nước dùng lẩu ra nồi lẩu, bật bếp đun sôi rồi thả cá kèo vào. Cá chín, cho rau vào nhúng. Đừng quên chuẩn bị chén nước mắm với ớt cắt lát để chấm cá nhé.

Vị ngọt của cá kèo khi chấm với mắm dầm ớt và nước lẩu chua cay chắc chắn mang tới hương vị khó quên khi thưởng thức.

Lẩu cá kèo cũng là món lẩu ngon dễ làm tại nhà

3. LẨU BÒ NHÚNG DẤM

3.1. Nguyên liệu lẩu bò nhúng dấm

Nguyên liệu lẩu bò nhúng dấm

- 1kg thịt bò

- Nguyên liệu chế biến nước dùng lẩu: 1 củ hành tây, , bột nêm, đường, 2 nhánh sả đập dập, hành tím, dứa, dấm, 500ml nước, 1 lít nước dừa, nước mắm.

- Nguyên liệu làm mắm nêm : ½ chén dứa băm nhuyễn, ½ chén mắm nêm, dừa tươi hoặc nước ấm; 2 thìa canh đường; 1/2 quả chanh; 1 thìa canh ớt tỏi băm.

- Bún tươi, dưa leo, xà lách, các loại rau thơm ăn kèm

3.2. Cách làm lẩu bò nhúng dấm

- Thịt bò thái thành lát mỏng vừa ăn, sả thái mỏng, xếp cùng đĩa với hành tây.

- Cho hết nguyên liệu chuẩn bị để nấu nước dùng vào nồi, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa để ninh. Nêm nếm lại gia vị để tạo vị chua ngọt cho nước dùng rồi tắt bếp.

- Để làm nước chấm mắm nêm , bạn phi thơm 2 muỗng canh tỏi, cho mắm nêm, đường và một ít nước lạnh vào, đun sôi trên lửa nhỏ và liên tục hớt bọt. Khi nấu xong nước mắm nêm, cho dứa băm, ớt và nửa quả nước cốt chanh vào, nếm lại xem đã vừa ăn chưa.

Lẩu bò nhúng dấm dễ làm tại nhà

- Trình bày: Đổ nước dùng lẩu vào nồi, rắc thêm chút hành tây, sả. Đối với rau, bún, thịt bò xếp ra đĩa và đặt xung quanh nồi lẩu.

Đừng bỏ qua Lẩu tại nhà của Food.com.vn khi mùa dịch đang hoành hành, mùa dịch xã hội dãn cách để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Để có một nồi lẩu tại nhà ngon như quán các bạn chỉ cần gọi số điện thoại 0976 212 555 Food.com.vn sẽ chuẩn bị cho bạn một nồi lẩu mang về nhà đầy đủ, ngon, hấp dẫn và đặc biệt giá rẻ chỉ bằng 1/2 tại quán.

Trên đây là hướng dẫn cách nấu các món lẩu ngon dễ làm tại nhà. Quá đơn giản phải không? Vậy thì còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay công thức mà Food.com.vn đã chia sẻ nhỉ!

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật