food-news

Giá cà phê hôm nay 11/10: Đầu tuần vẫn ảm đạm

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 11/10 cho thấy, giá cà phê ở trong nước giảm mạnh so với phiên hôm qua. Cùng chiều, trên 2 sàn quốc tế cũng ảm đạm với  thông số giảm.

Giá cà phê trong nước hôm nay 11/10

Cập nhật giá cà phê mới nhất ngày hôm nay ở trên bảng giá thị trường trong nước cho thấy, các địa phương trọng điểm đều đồng loạt đi ngang, giá cả vẫn chưa có dấu hiệu tích cực so với phiên ngày hôm qua. 

Sau khi điều chỉnh theo hướng không mấy khả quan, giá cà phê trong hôm nay 11/10 cụ thể như sau:

Sau nhiều phiên thay đổi và ổn định, giá cà phê tại các vùng trọng điểm cao nhất ghi nhận ở Đắk Lắk có giá 40.100 đồng/kg. Thấp nhất ở Lâm Đồng có giá 39.200 đồng/kg.

Còn lại các tỉnh có giá 40.000 đồng/kg là Gia Lai, Đắk Nông. Trước mắt giá cà phê vẫn chưa có dấu hiệu khả quan, vẫn duy trì mức giá trung bình.

Giá cà phê thế giới hôm nay 11/10

Trên 2 sàn quốc tế tại London và NewYork, giá cà phê robusta và arabica cùng trái chiều tăng, giảm khác nhau. Kết thúc phiên, cà phê arabica tăng 1.74 % trong khi robusta giảm 0.09 %. 

Theo đó, tại phiên giao dịch trực tuyến gần nhất, giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 11/2021 ghi nhận giảm 2 USD (0,09%), giao dịch tại 2.117 USD/tấn. Trong khi đó, giá cà phê robusta kỳ hạn giao tháng 1/2022 không ghi nhận thay đổi. Khối lượng giao dịch cao thứ hai.

Trong khi đó, ghi nhận tại sàn ICE Futures US - New York, giá cà phê arabica cũng tiếp tục tăng. Giá cà phê arabica kỳ hạn giao tháng 12/2021 tăng 3.45 Cent (1.74%), giao dịch tại 201.35 Cent/l. Giá cà phê arabica kỳ hạn giao tháng 3/2022 cũng tăng 1.72 Cent (3.45%), lên 204.25 Cent/lb. Khối lượng giao dịch ở mức thứ ba.

Thông tin thị trường cà phê

Ghi nhận tại TP HCM cà phê robusta xuất khẩu loại 2, tỷ lệ đen vỡ 5% giao dịch ở mức giá 2.203 USD/tấn, chênh lệch + 55 USD/ tấn, tăng 134 USD/tấn (tương đương mức tăng 6,5%).

Sau một thời gian dài giãn cách phòng chống đại dịch Covid-19, nông dân và nhiều nhà xuất khẩu cà phê Việt gần như bị tách khỏi thị trường thế giới. Giá cà phê arabica tiếp tục tăng mạnh mẽ.

Đây là diễn biến khá bất ngờ của thị trường. Thị trường cà phê trong nước đang bị thiếu định hướng về giá và sách lược tiếp thị mới. 

Nông dân không phải là người quyết định giữ được giá hay không và đại dịch cũng không cho phép người mua quyết định giá. Sau một thời gian dài, nông dân và nhiều nhà xuất khẩu cà phê hầu như bị tách khỏi thị trường thế giới.

Nông dân không phải là người quyết định giữ được giá hay không và đại dịch cũng không cho phép người mua quyết định giá. Nhu cầu của người tiêu dùng Đức đối với cà phê đặc sản đang tăng lên do nhận thức và kiến thức về sản phẩm ngày càng tăng.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news