Giá cà phê hôm nay 1/8: Điều chỉnh giá giảm nhẹ 1.000 đồng/kg trong tuần qua

Giá cà phê hôm nay (1/8) dao động trong khoảng 35.800 - 38.200 đồng/kg so với đầu kỳ giảm nhẹn khoảng 1.000 đồng/ kg. Trong 6 ngày qua, thị trường cà phê nhìn chung cầm chừng và xuất hiện dấu hiệu đi xuống.

Cập nhật giá cà phê trong nước

Giá cà phê trong tuần qua biến động trái chiều song nhìn chung giá đầu vào giảm tại một số địa phương trọng điểm trong nước.

Cùng giảm 1.000 đồng/kg so với đầu tuần có các tỉnh Gia Lai, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Đắk Nông và TP HCM.

Trong đó, tỉnh Lâm Đồng và TP HCM lần lượt ghi nhận mức thấp và cao nhất là 38.200 đồng/kg và 35.800 đồng/kg. Các địa phương còn lại giao dịch trong khoảng 36.600 - 36.800 đồng/kg.

Trái ngược với thị trường đi xuống chung, giá cà phê tại tỉnh Kon Tum vào cuối tuần lại tăng 900 đồng/kg so với mức giá đầu tuầ, cụ thể đang ở mức 36.600 đồng/kg.

Cập nhật giá cà phê thế giới

Trong quý II/2021, xuất khẩu cà phê tại Colombia, nhà sản xuất cà phê arabica hàng đầu thế giới, do người dân biểu tình phản đối chính sách cải cách thuế của Chính phủ nên tình hình sản xuất bị đình trệ.

Liên đoàn quốc gia Những người trồng cà phê Colombia (FEDE Cafe) ước tính rằng, gần 85% diện tích cà phê của nước này hiện được trồng bằng các giống kháng bệnh gỉ sắt.

Con số này cao hơn nhiều so với chỉ 35% trong niên vụ 2008 - 2009 sản lượng bị sụt giảm đến 1/3 nguyên nhân do điều kiện thời tiết bất lợi khiến bệnh rỉ sắt sinh sôi.

Kể từ đó, sản lượng cà phê của quốc gia này đã tăng khoảng 30%, phần lớn là do chương trình cải tạo thay thế những cây già cỗi, năng suất thấp hơn bằng những giống kháng bệnh gỉ sắt.

Đồng thời, nhằm thúc đẩy năng suất trồng cà phê tại quốc gia này, chương trình đã làm giảm tuổi trung bình của cây cà phê từ 15 năm xuống 6,9 năm,.

Tại Indonesia, nhà sản xuất cà phê robusta lớn thứ ba thế giới, thị trường đã chứng kiến nguồn cung từ vụ thu hoạch mới. Tuy nhiên, lượng cà phê sản xuất chủ yếu phục vụ cho ngành công nghiệp trong nước.

Hiện, Indonesia vẫn phải lên kế hoạch nhập khẩu bổ sung cà phê để đảm bảo cho kế hoạch sản xuất cũng như đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật