Cách làm chè chuối khoai mì thơm ngon tại nhà. Với nguyên liệu dễ kiếm, gần gũi mà ai cũng biết, bạn đã có thể chiêu đãi gia đình món ăn vặt giải nhiệt trong những ngày nóng bức mùa hè. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Ẩm Thực Food Story khám phá ngay cách làm món ăn này như thế nào nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món chè chuối khoai mì
- 10 - 12 quả Chuối: tùy theo sở thích, bạn có thể chọn chuối sứ, chuối ngự, chuối tiêu,...
- 100gr bột báng
- 100gr bột khoai
- 300gr dừa nạo
- 3 củ khoai mì
- Đậu phộng rang
- Đường, muối, bột năng, rượu gạo
Cách làm chè chuối khoai mì
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hòa tan 1 chút muối trong nước, tiếp đến lột vỏ chuối và ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.
Khoai mì bạn cũng lột vỏ và ngâm với nước muối pha loãng trong 1 tiếng. Sau đó vớt ra xả sạch với nước rồi cắt thành từng miếng dày khoảng 2 đốt ngón tay.
Bột khoai và bột báng cũng đem ngâm với nước khoảng tầm 30 phút.
Sau khi ngâm xong bột khoai, bột báng, bạn đem luộc trong nước sôi cho đến khi bột báng, bột khoai bắt đầu trong lại, nổi lên thì vớt ra ngâm liền trong nước lạnh để không bị dính bột vào nhau.
Tham khảo thêm: Chè dưỡng nhan - món ngon hữu ích mà bạn không thể bỏ qua
Bước 2: Ướp chuối với đường
Sau khi ngâm chuối bạn vớt ra đã ráo, bạn cho vào chuối 100gr đường cùng 1 muỗng canh rượu gạo trộn đều rồi tiếp tục ướp chuối trong vòng 1 tiếng.
Sau khi ướp, đem phần chuối này đi xào. Trong quá trình xào, chỉ đun lửa nhỏ và nhẹ nhàng đảo đều để chuối không cháy và bị nát nhé. Xào cho đến lúc đường tan hẳn, ngấm đều vào chuối là được.
Bước 3: Chế nước cốt dừa
Nếu không có dừa nạo, bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa đóng hộp sẵn. Tuy nhiên, làm từ nguyên liệu tươi mới sẽ thơm ngon hơn. Với 300gr dừa nạo đã chuẩn bị, bạn cho vào túi vải và đổ vào 500ml nước ấm, giã lấy nước cốt rồi để riêng. Sau đó, cho thêm 2 chén nước ấm vào phần dừa đã vắt để giã lấy nước dão cho bước nấu chè.
Bước 4: Nấu chè chuối khoai mì
Bạn lấy 1 chén nước lọc cho vào 3 muỗng cà phê bột năng khuấy đều cho tan. Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp, đổ 2 chén nước cốt dừa dảo và đun sôi lên. Sau đó, bạn cho khoai mì vào nấu cùng trong 15 phút.
Phần bột báng bạn cho vào cùng lúc với khoai mì luôn. Khi đã đun được 15 phút thì cho chuối đã ướp với đường vào, có thể nêm một ít muối. Cuối cùng cho tiếp bột năng đã hòa ở trên cùng nước cốt dừa vào cùng để món chè có được độ sền sệt và thêm béo ngậy. Đợi hỗn hợp sôi lên rồi tắt bếp là xong. Vậy là bạn đã hoàn thiện món chè chuối khoai mì hấp dẫn rồi.
Cách dùng món chè chuối khoai mì
Chè chuối khoai mì ăn ngon hơn khi bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu không muốn chờ đợi, bạn có thể cho thêm đá bào vào là có ngay ly chè ngon mát, giải nhiệt ngày hè.
Mách nhỏ cho món chè chuối khoai mì
Nếu bạn muốn chè ngon và thơm hơn, bạn có thể chế thêm lá dứa vào khi nấu chè.
Món chè chuối khoai mì quả là dễ làm đúng không nào! Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, bạn hãy thử biến tấu cho gia đình mình món ăn vặt ngọt ngào đổi vị cho ngày hè nhé! Đừng quên ghé thăm website chúng tôi để cập nhật thêm cách làm nhiều món ngon cho gia đình nhé!
Kiến thức bổ ích dành cho bạn: Cách làm chè Thái ngon hơn ngoài hàng giải nhiệt mùa hè