Cách làm chè Thái ngon hơn ngoài hàng giải nhiệt mùa hè

Một ly chè thật mát, thật thơm ngon sẽ đánh bay cái nóng nực bức bối của mùa hè. Nhưng bạn lo ngại khi ăn chè ngoài hàng không được đảm bảo vệ sinh. Cách làm chè thái đang tràn đầy trên mạng và đâu sẻ là địa chỉ tin cậy cho bạn một cách làm đơn giản mà chuẩn vị nhất. Hãy xắn tay áo lên vào vào bếp với Ẩm Thực Food Story để cùng thực hiện món chè Thái siêu ngon này nhé

Nguyên liệu cho món chè Thái

  • Mít Thái tươi: 5 múi
  • Vải: 10 quả
  • Xoài chín: 1 quả
  • Sầu riêng: 100g
  • Bột rau câu: 5g
  • Thạch dừa: 100ml
  • Sữa tươi có đường: 300ml
  • Đường cát, nước cốt lá dứa, đá bào.
nguyên liệu cho món chè Thái
Nguyên liệu cho món chè Thái

 

Cách làm chè Thái đơn giản

Bước 1: Làm rau câu

Cho bột rau câu và đường trộn đều với nhau. Sau đó đổ vào nồi với nước và hòa tan bột rau câu ra. Thêm vào nồi nước cốt lá dứa rồi cho lên bếp đun sôi cho món chè Thái được đẹp mắt và thơm hơn. Chú ý bạn nên để lửa nhỏ khi đun.

Khuấy thật đều tay khi đun và nhớ vớt bọt ra để rau câu được mịn màng. Khi nồi thạch sôi thì tắt bếp để nguội. Đổ hỗn hợp thạch rau câu ra khay rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi thạch đông, bạn đưa ra cắt sợi. 

thạch rau câu lá dứa
Thạch rau câu lá dứa

Bước 2: sơ chế các loại quả.

Vải bóc vỏ, bỏ hạt. Bạn có thể thay vải bằng nhãn cũng được nhé.

Mít bỏ hạt thái sợi

Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng rồi thái sợi.

Sầu riêng bạn chọn mua loại riêng thịt được đóng hộp ở siêu thị.

Riêng với trái lê thì bạn chú ý sơ chế kỹ hơn. Sau khi rửa sạch, bạn cắt lê thành những miếng nhỏ hình hạt lựu, ngâm ngay vào bát nước muối để lê không bị thâm đen. Tiếp đến, bạn vớt lê ra để ráo nước. Cho bột năng vào trộn đều để áo kín lê với bột.

Bước 2: Luộc lê

Cho nước lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, cho tiếp phần hạt lê vào đun đến khi lê nổi lên bề mặt nước là chín. Vớt hạt lê ra tô nước lạnh đã chuẩn bị sẵn để tránh các hạt lê dính vào nhau. Sau khi lê nguội thì cho ra rổ để ráo.

Luộc lê
Lê cắt hình hạt lựu

Bước 4: Xay sầu riêng

Cho sữa tươi có đường, sầu riêng và nước cốt dừa vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu thích ngọt, bạn có thể cho thêm đường vào xay cùng.

Cách dùng chè Thái

Khi tất cả các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng bạt cho các hoa quả vào bát to, cho thêm thạch dừa và rau câu vào. Cuối cùng đổ hỗn hợp sầu riêng đã xay nhuyễn lên trên cùng. Thế là bạn có ngay một bát chè Thái siêu ngon mà đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cho thêm đá bào vào để món chè thật mát rồi mời gia đình thưởng thức thôi nào.

chè Thái mát lạnh cho mùa hè
Cách làm món chè Thái đơn giản

Xem thêm: Hưỡng dẫn cách nấu món chè dưỡng nhan ngon chuẩn vị

Mách nhỏ cho món chè Thái thơm ngon hơn

Khi cho ra bát, bạn cho đá ở dưới cùng để món ăn trông thật bắt mắt mà hoa quả được làm mát đều.

Tùy vào sở thích của bạn mà có thể thêm các loại trái cây khác vào món chè Thái này nhé.

Cách làm chè Thái

Cách làm chè Thái trên đây thật cực kỳ đơn giản phải không ạ. Hãy bắt tay vào làm luôn và bạn sẽ thật sự ngạc nhiên với món chè Thái của chính mình đấy ạ. Chúc bạn thành công và nhớ theo dõi website của chúng tôi để có thể học các công thức món ăn ngon nhất nhé.

Kiến thức bổ ích: Cách nấu chè bà ba chuẩn Nam Bộ

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật