Cách nấu chè sen - món ngon giải nhiệt ngày hè cho cả gia đình

Cách nấu chè sen là từ khóa được rất nhiều các bà nội trợ tìm kiếm khi mùa hè đang đến ngày càng gần. Nấu chè sen có rất nhiều cách khác nhau nhưng nấu sao cho thật đơn giản, tiết kiệm thời gian và giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Food.com.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Nguyên liệu nấu chè Sen đường phèn

  • Hạt Sen tươi: 500g
  • Đường phèn: 200g
  • Lá dứa: 2 nhánh

Nguyên liệu nấu chè sen đường phèn

Cách nấu chè Sen đường phèn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tách hạt Sen khỏi đài và bóc lớp vỏ của từng hạt
  • Tâm Sen màu xanh có tác dụng an thần nhưng sẽ có vị đắng. Vì vậy, nếu nhà có trẻ con thì bạn nên tách tâm Sen để không bị đắng khi ăn.
  • Rửa hạt Sen đã bỏ vỏ, tách tâm dưới nước sạch, để cho ráo nước
  • Rửa sạch lá dứa, buộc lại cho gọn

Xem cách nấu món chè dưỡng nhan ngon tuyệt hảo: https://food.com.vn/mon-ngon-moi-ngay/che-duong-nhan-post851.html

Bước 2: Luộc hạt Sen

  • Đối với phần hạt Sen đã rửa sạch để ráo, bạn bắc một nồi nước, cho hạt Sen vào và bật bếp đun khoảng 5 phút sau đó cho ra rổ rửa lại để hạt Sen ra hết nhựa. Điều này sẽ khiến hạt Sen ngọt hơn, không còn vị chát như hạt Sen tươi.

Luộc hạt sen để hạt sen ngọt hơn, không bị chát

  • Tiếp tục chuẩn bị một nồi nước khác để luộc Sen lần 2. Để bếp ở mức lửa nhỏ để ninh đến khi hạt Sen đủ độ mềm mà không bị nát rồi lại đổ ra rổ để ráo nước. Nếu muốn hạt sen ăn bùi hơn thì bạn có thể hấp cách thủy thay vì luộc hạt Sen ở công đoạn này.

Bước 3: Nấu hạt Sen với đường phèn

  • Sau khi hạt Sen đã mềm, bạn chuẩn bị một nồi nước khác. Lượng nước đổ nhiều hay ít tùy vào việc bạn thích ăn nhiều hay ít nước.
  • Cho đường đã chuẩn bị vào nồi, cho lá dứa đã buộc gọn vào nước để chè thơm hơn.

Cho thêm lá dứa để chè hạt sen thơm hơn

  • Đun nồi nước đến trên bếp lửa nhỏ đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
  • Vớt lá dứa ra, để nồi nước khoảng 20 đến 30 phút để nồi nước lắng cặn.
  • Đổ phần nước trong bên trên sang một chiếc nồi khác, phần cặn bên đưới đổ đi.
  • Cho hạt Sen vào nồi nước đường đã lọc hết cặn, tiếp tục đun với lửa nhỏ cho hạt Sen ngấm nước đường. Khi nào thử thấy hạt Sen mềm, ngọt thanh thì tắt bếp.

Cách thưởng thức chè Sen đường phèn

Sau khi nấu xong, bạn múc chè Sen ra bát, cho thêm đá khi thưởng thức. Với phần chè chưa ăn, hãy bảo quản chè trong tủ lạnh để chè luôn mát lạnh.

Mách nhỏ

  • Bạn nên sử dụng hạt Sen tươi thay vì hạt Sen khô bởi hạt Sen tươi sẽ bùi hơn và chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Chè hạt sen là món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

  • Khi mua hạt Sen, hãy chọn những hạt Sen đã già vì những hạt này sẽ thơm hơn và không bị sượng như hạt Sen còn non.

Trên đây là cách nấu chè Sen vô cùng đơn giản mà Ẩm Thực Food Story chia sẻ cùng các bạn. Hãy trổ tài ngay hôm nay để cả gia đình có một món ăn giải nhiệt, bổ sung dinh dưỡng trong những ngày hè nắng nóng nhé. Ngoài ra, hãy đón đọc các bài viết tiếp theo của chúng tôi để bỏ túi bí kíp nấu thêm nhiều món ăn ngon cũng như các kiến thức bổ ích khi nấu ăn nhé.

Xem thêm: Cách nấu chè hạt sen củ năng đơn giản giải nhiệt mùa hè

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật