Cách làm túi thơm đuổi muỗi từ vỏ bưởi và vỏ cam

Thời gian qua, do dịch bệnh kéo dài, để đảm bảo sức khỏe, nhiều gia đình thường mua nhiều quả cam, quả chanh để ăn, giúp tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên, bạn đừng vứt vỏ bưởi hay vỏ cam đi nhé, Food Review sẽ gợi ý bạn cách làm túi thơm từ vỏ bưởi và vỏ cam. 

Vỏ cam và vỏ bưởi chứa tinh dầu và có mùi thơm rất đặc trưng. Nếu biết tận dụng 2 loại vỏ này, nhà cửa sẽ sạch sẽ, thông thoáng và đuổi muỗi. Bạn có thể làm túi thơm từ vỏ cam và vỏ bưởi. Những túi thơm này rất lành tính và có thể dùng trong phòng em bé, phòng ngủ hay tủ quần áo. 

Bước đầu tiên, vỏ bưởi bạn gọt bớt phần cùi trắng, nếu cùi dày bạn có thể dành nấu chè. Cùi bưởi bạn cắt mỏng tầm 5mm. 

Sau đó, bạn cho vào nồi chiên không dầu sấy ở nhiệt độ 120 độ C trong 15 phút. Bạn phải canh sao khô, nhưng không cháy. Sấy khô để tránh ẩm mốc và tăng mùi thơm cho túi hương.

Tiếp theo, bạn cho vào máy xay gần nhuyễn hoặc nhuyễn tùy sở thích.

Cuối cùng, bạn may chiếc túi dây rút xinh chọn vải thoáng nhưng đừng thưa quá dễ bị vương bột, sau đó nhỏ vài giọt tinh dầu bưởi.

Cuối cùng bạn sẽ có 1 túi thơm vỏ cam hoặc vỏ bưởi với mùi thơm nhẹ dịu, dễ chịu. Bạn có thể thay bằng vỏ quế, vỏ cam, vỏ chanh, sả....tùy sở thích của bạn nhé. 

Các loại túi thơm từ tự nhiên có thể lưu giữ mùi hương trong 2-3 tuần. Mùi thơm dịu của những túi thơm này sẽ giúp không gian thơm tho, sạch sẽ và có cảm giác dễ chịu hơn. Ngoài ra, mùi hương này còn có tác dụng đuổi muỗi, đuổi các loại côn trùng. 

Nếu không thích làm túi thơm, bạn có thể mua thêm 1 số lá thơm, nấu cùng vỏ cam, vỏ bưởi để tắm gội hoặc lau nhà. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu với mùi hương tự nhiên này.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật