4 thực phẩm không nên cho vào nồi chiên không dầu để chế biến

Nồi chiên không dầu là chiếc nồi đa năng đang được các chị em nội trợ yêu thích và tin dùng trong chế biến món ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu (NCKD) để chế biến. 

NCKD không chỉ nấu nướng nhanh chóng mà còn tiện ít trong việc không cần sử dụng dầu, mỡ khi chế biến đảm bảo sức khỏe cho chúng ta. Nhưng có một số thực phẩm tuyệt đối không được cho vào nồi chiên không dầu chế biến, ai cũng nên biết. 

Thực phẩm nguyên miếng/nguyên con

Nồi chiên không dầu thường có kích thướt theo chuẩn quy định. Tuy nhiên, việc bỏ một mảng to thịt hoặc nguyên con gà, vịt…rất khó để đảm bảo thịt chín đều. 

Một điểm đáng chú ý nữa là mỗi nồi chiên không dầu đều cần chỗ để lưu thông thoáng khí, để đảm bảo thực phẩm an toàn, ngon khi chế biến. Do đó, bạn cần chia nhỏ thực phẩm khi nướng bằng NCKD nhé. 

Thực phẩm có vị chua, giàu axit

Các thực phẩm giàu tính axit như chanh, giấm, trái cây có vị chua không nên để lên giấy bạc rồi cho vào NCKD. Vì đặc tính của giấy bạc là nhôm, khi tiếp xúc với chất mang tính axit sẽ gây ra sự bào mòn giấy bạc. Do đó, lượng nhôm tan chảy có thể ngấm vào thức ăn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. 

Rau tươi 

Độ nóng của NCKD có thể khiến rau tươi mất chất thậm chí gây hại cho sức khỏe. Đồng thời, các loại rau lá xanh có thể sẽ chín không đều dẫn đến khi ăn sẽ cảm thấy không ngon. Trường hợp phải sử dụng NCKD bạn có thể chọn những loại rau như bông cải xanh, bí ngòi..để nướng. 

Các loại gạo, mì

Nồi chiên không dầu có đặc tính khô, nấu chín bằng cách làm khô thực phẩm. Do đó, bạn không nên nấu những món cần nước như cơm, mì trong nồi chiên không dầu. Cơm sẽ không chín đều, thậm chí có thể gây hư hỏng cho NCKD.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật