food-news

Xuất khẩu hạt điều dự báo tăng mạnh vào cuối năm 2021

Tình trạng giãn cách xã hội trong nước và thế giới dần được nới lỏng, giúp hoạt động sản xuất và vận chuyển thuận lợi hơn.

Cục Xuất nhập khẩu dự báo xuất khẩu điều sẽ tăng mạnh vào quý IV bởi cuối năm là mùa cao điểm cho hạt điều. Dịp cuối năm chính là vào mùa noel, lễ, tết truyền thống tại các nước nên nhu cầu tiêu thụ sẽ tăng cao. 

Theo đó, trong tháng 9, xuất khẩu hạt điều đạt 50 nghìn tấn, trị giá 340 triệu USD, tăng 6% về lượng và tăng 9% về trị giá so với tháng 8.

Tính chung 9 tháng đầu năm, xuất khẩu điều ước đạt 425 nghìn tấn, trị giá 2,6 tỷ USD, tăng 17% về lượng và tăng 15% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Theo ước tính, giá điều xuất khẩu bình quân trong tháng 9 đạt 6.800 USD/ tấn, tăng nhẹ so với tháng 8 và tăng 14% so với tháng 9/2020.

Xuất khẩu hạt điều dự báo tăng mạnh vào cuối năm 2021
Xuất khẩu hạt điều dự báo tăng mạnh vào cuối năm 2021

Thị trường điều nhân cuối tháng 9 giao dịch khá trầm lắng và dự kiến sẽ kéo dài đến hết tháng 10 hàng đang vận chuyển trên biển còn nhiều, hàng tồn kho tại Mỹ, châu Âu vẫn ở mưc cao. 

Một số nhà chiên rang đề nghị các nhà nhập khẩu giao chậm lại vì còn tồn kho. Giá điều có chiều hướng giảm nhẹ vì nhiều nhà máy đang cố gắng đẩy hàng, không thể chờ đợi đến lúc giá điều tăng.

Tuy nhiên, các chuyên gia ngành điều dự báo rằng, triển vọng chung trong những tháng cuối năm tình hình bán hàng sẽ tăng mạnh bởi đây là mùa cao điểm tiêu thụ hạt điều ở các thị trường như Mỹ, châu Âu, Trung Quốc.

Bên cạnh đó, tình trạng giãn cách xã hội trong nước cũng đang được nới lỏng, giúp hoạt động sản xuất và vận chuyển thuận lợi hơn.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news