Tối 15/9, ông Nguyễn Đình Khuyến - chủ tịch UBND quận Tây Hồ - cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc tiệm bánh trung thu Bảo Phương cơ sở 1 và cơ sở 2 (cùng phố Thụy Khuê) có đông khách xếp hàng vào ngày 14/9, quận đã yêu cầu UBND phường Thụy Khuê phối hợp lực lượng công an kiểm tra, xử lý.
Thời điểm kiểm tra ngày 15/9, tiệm bánh trung thu Bảo Phương cơ sở 1 và 2 đã đóng cửa, treo biển "hết bánh".
>> Còn nếu không hãy tham khảo cách làm bánh nướng trung thu tại nhà nhé.
UBND phường Thụy Khuê đã yêu cầu cửa hàng này đóng cửa cả 2 cơ sở.
"Trước mắt, phường cử lực lượng công an chốt trực tại đây. Cửa hàng phải đảm bảo đúng quy định về phòng chống dịch, giãn cách mới được tiếp tục mở bán" - ông Khuyến nói.
Trước đó, chiều 14/9, nhiều người dân đã xếp hàng chờ mua bánh trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê.
Để đảm bảo công tác phòng dịch, cửa hàng có đặt thông báo yêu cầu khách mua hàng đeo khẩu trang, xếp hàng và giữ khoảng cách. Việc mua bán, trao đổi giữa khách hàng và nhân viên được thực hiện qua một tấm rèm chắn trong suốt.
Tuy nhiên, do người xếp hàng đông nên có những lúc chưa đảm bảo giãn cách theo quy định về phòng chống dịch COVID-19.
Ông Phạm Hải Đăng - chủ cơ sở Bánh Trung thu Bảo Phương tiết lộ, những ngày tháng 8 âm lịch, trung bình một ngày cơ sở sản xuất 500 đến 700 cái bánh, gần tới rằm sẽ sản xuất lên đến 1000 đến 2000 chiếc. Bảo Phương cũng phải đối mặt với nhiều bài toán khó trong mùa dịch Covid-19 như không có nhân công sản xuất, giá nguyên liệu tăng,... nhưng ông Đăng quyết không tăng giá bán.