Bia đồng loạt tăng giá mạnh trước mùa hè 

Trước áp lực chi phí nguyên liệu, nhiều loại bia liên tục tăng giá khi các doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn cung sản xuất. 

Theo ghi nhận mới nhất, nhiều loại bia hiện nay đang liên tục tăng giá. Nguyên nhân là do chi phí nguyên liệu, nguồn cung lẫn giá đầu vào tăng khiến việc sản xuất bia của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. 

Đơn cử, Công ty Bia Hà Nội (Habeco) bao gồm bia Hà Nội, bia hơi Hà Nội, Trúc Bạch... sẽ điều chỉnh giá các loại bia hơi từ ngày 10/4. Cụ thể, bia hơi 30, 50 lít tăng thêm 1.001 đồng/lít, bia keng 2 lít tăng thêm 4.117 đồng/lít, bia hơi 1 lít (xách 6 chai) tăng thêm 7.062 đồng/lít.

Tương tự, các thương hiệu bia khác cũng đồng loạt tăng giá như bia Tiger xanh, bạc có giá mới là 350.000-395.000 đồng/thùng, bia Heineken cũng tăng lên mức 425.000-450.000 đồng/thùng...

Mức giá trên đã tăng từ 30.000 – 50.000 đồng/thùng, các nhãn bia tăng giá bán trước áp lực chi phí nguyên vật liệu tăng cao.

Lý giải nguyên nhân tăng giá bán, nhiều chủ cửa hàng tạp hóa tại Hà Nội cho rằng, giá xăng tăng, nguyên vật liệu đầu vào tăng như lúa mì, đại mạch, đường…đều tăng giá mạnh khiến giá bia phải tăng theo. 

Nhiều nhận định cho rằng, giá bia sẽ tiếp tục tăng trước mùa nắng nóng cũng như chiến sự căng thẳng giữa Nga – Ukraine sẽ tác động đến giá cả một số mặt hàng nông sản và nhiên liệu trên toàn thế giới. 

Tuy nhiên, hiện có một số siêu thị đang hạn chế lượng bia bán ra vì không đủ nguồn cung. Đại diện MM Mega Market cho biết, hiện nay phía nhà cung cấp đang gặp khó khăn về nguồn nguyên liệu sản xuất khiến hàng hóa cung ứng cho đơn vị không được như trước.

Chủ một đại lý bia ở quận Tân Phú (TP.HCM) - cho biết từ cuối năm ngoái một thùng bia Tiger xanh 24 lon có giá bán sỉ 345.000-355.000 đồng/thùng đến nay đã tăng lên 370.000 đồng/thùng. “Tuy nhiên sức mua bia các loại vẫn chưa tăng cao do những ảnh hưởng của dịch Covid-19” – Đại diện cửa hàng nói. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật