Vận chuyển 105 tấn nông sản của Sơn La vào hỗ trợ TPHCM chống dịch

Sáng nay, Bộ Công Thương cho biết đã vận chuyển 105 tấn nông sản do tỉnh Sơn La ủng hộ vào TPHCM hỗ trợ chống dịch. Số lượng nông sản này được vận chuyển bằng tàu và dự kiến sẽ tới nơi vào ngày 28/8.

Đây là số nông sản do nhân dân, doanh nghiệp,... của Sơn La ủng hộ bao gồm: gạo, mì tôm, súp, dầu ăn, nước mắm, mì chính, hạt nêm, bún miến, bí xanh, bí đỏ, đu đủ, su su, khoai tây, măng khô và lạc… Lượng nông sản, thực phẩm này đã được tập kết tại Hà Nội trước khi đưa lên tàu vận chuyển vào TPHCM.

Dự kiến, số nông sản, thực phẩm này sẽ đến TPHCM vào ngày 28/8
Dự kiến, số nông sản, thực phẩm này sẽ đến TPHCM vào ngày 28/8

Đồng hành tỉnh Sơn La trong đợt này còn có các doanh nghiệp khác như Công ty Vận tải và thương mại đường sắt Ratraco và Tổng Công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post). Những doanh nghiệp này cũng hỗ trợ vận chuyển số nông sản này miễn phí để có thể kịp thời đến với người dân vùng dịch nhanh nhất.

Ông Trần Thanh Hải, Phó cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đánh giá, sự đồng hành góp sức của Sơn La nói riêng và cả nước nói chung hướng về các tỉnh, thành phố phía Nam là yếu tố quan trọng nhằm thắt chặt sự đoàn kết, tập hợp sức mạnh của toàn dân trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch.

Không chỉ hỗ trợ riêng TPHCM, trong thời gian tới Sơn La sẽ tiếp tục gửi các chuyến hàng nông sản, thực phẩm tới các địa phương khác ở phía Nam với mong muốn các tỉnh thành sớm vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh để ổn định cuộc sống.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật