TP.HCM: Sau 1/10, lưu thông hàng hóa sẽ thông thoáng hơn

Đây là thông tin được Sở Công Thương TP.HCM đưa ra vào chiều 27/9 về việc cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn thành phố.

Thông tin trên VTC NEWS, từ ngày 1/10, nhu cầu “đi chợ hộ” được dự báo sẽ tiếp tục giảm, có khả năng gây áp lực cục bộ lên các chợ đầu mối trên địa bàn thành phố. 

Để giải quyết tình huống trên, Sở Công Thương TP.HCM sẽ tiếp tục phối hợp các sở ngành, địa phương liên quan thực hiện nhiều nội dung xoay quanh việc cung ứng hàng hóa thiết yếu.

Ngoài ra, Sở Công Thương đề nghị UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chủ động xây dựng phương án hoạt động của các chợ và trong quá trình triển khai có khó khăn, vướng mắc, Sở Công Thương sẽ phối hợp các ngành chức năng hỗ trợ giải quyết.

Cùng với đó, Sở Công thương TP.HCM cũng đề nghị tổ chức rà soát, đánh giá lại tình hình cung ứng hàng hoá, lương thực, thực phẩm thời gian qua, đồng thời đúc rút kinh nghiệm và xây dựng mô hình hoạt động mang tính bền vững hơn trong thời gian tới. 

Hàng hoá sẽ lưu thông dễ hơn.
Lưu thông hàng hóa sẽ thông thoáng hơn.

Zing đưa tin, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết để chuẩn bị cung ứng hàng hóa cho TP.HCM sau 30/9, Sở đã làm việc với các đơn vị để cùng tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các đơn vị thực hiện tiêm vaccine. Lực lượng shipper và hệ thống phân phối hàng hóa đều đang được ráo riết hoàn thành công tác tiêm vaccine.

Về chuẩn bị nguồn hàng cung ứng, đại diện sở Công thương cho biết đã tổ chức 3 điểm trung chuyển tại 3 chợ đầu mối. Mỗi ngày khoảng 300 tấn hàng về các chợ này để phục vụ người dân trên địa bàn TP.HCM.

Về cung ứng hàng hóa tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, Sở đang tổ chức lại. Các đơn vị trước đây phải đóng cửa thì Sở có quan điểm mở lại trong điều kiện an toàn.

Về đi chợ hộ, Sở Công Thương thời gian qua đã phối hợp với các địa phương để làm tốt công tác này. Việc đi chợ hộ hiện có nhiều phương thức như qua tổ Covid-19 cộng đồng, siêu thị bán hàng online, shipper đi chợ hộ cho dân…

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật