TPHCM: Gần 100.000 hộ dân đăng ký 'đi chợ hộ', nhiều siêu thị bắt đầu giảm giá 

Đơn hàng đi chợ hộ tại TPHCM đang tăng vọt. Các hệ thống siêu thị lớn cho biết vẫn đang tiếp tục kết nối cung ứng, đảm bảo đủ nguồn hàng và sẽ giảm giá hỗ trợ người dân.

Thống kê của Sở Công Thương TPHCM cho biết ngày 24/8, số lượng đơn hàng đi chợ hộ tại TP hơn 74.000 đơn, tăng gần 50.400 đơn so với ngày đầu tiên triển khai.

Theo đó, người dân sinh sống trên địa bàn Thành phố đã tập làm quen và thích ứng dần với phương thức “đi chợ hộ”, đồng thời sau khoảng thời gian trữ lương thực thực phẩm thì bây giờ người dân bắt đầu có nhu cầu mua sắm trở lại. 

Một số địa bàn bắt đầu ghi nhận đơn hàng tăng nhanh, cố gắng xử lý đơn hàng trong 1 - 2 ngày.

Theo báo TTO thông tin, đại diện hệ thống siêu thị Satra cho biết hai siêu thị Satra Mart Sài Gòn (quận 10) và Satra Mart Củ Chi trong hôm qua giao tổng cộng khoảng 500 đơn hàng cho lực lượng đi chợ hộ trên địa bàn. Số lượng đơn hàng từ địa phương gửi đến đã bắt đầu tăng so với ngày đầu tiên thực hiện. 

Siêu thị Big C Miền Đông sau hai ngày thị trường chững lại, ngày 24/8 siêu thị này bận rộn hơn để soạn combo hàng và giao cho chính quyền.

Các hệ thống bán lẻ, các doanh nghiệp, siêu thị đã và đang nỗ lực liên hệ với các phòng kinh tế trên địa bàn nhằm tạo điều kiện tốt nhất để người dân có thể tiếp cận các "chợ truyền thống thu nhỏ" là những cửa hàng thực phẩm trải rộng khắp các quận, huyện. 

Trong ngày nhiều siêu thị, cửa hàng bán thực phẩm tiếp tục liên hệ với chính quyền địa phương để chào hàng, giới thiệu thêm các mẫu combo thực phẩm với giá bình dân. Điển hình, hệ thống MM Mega Market đã chuyển danh sách 4 loại combo và các mặt hàng thực phẩm tươi sống, hàng tiêu dùng cơ bản đến chính quyền địa phương nơi có siêu thị trú đóng. 

Ngoài mua chung theo combo, nhiều cửa hàng đã chủ động mở hết các kênh đặt hàng mua qua số điện thoại, online, Zalo... cho người dân đặt. Sau đó, nhân viên siêu thị được cấp giấy đi lại trong vùng xanh sẽ giao hàng đến dân.

Đáng chú ý, lợi dụng tình hình dịch bệnh đang khó khăn, nhiều đối tượng xấu đã có dấu hiệu lừa đảo người dân chuyển tiền đăng ký mua hàng. Sở Công Thương khuyến cáo, người dân nên liên hệ trực tiếp Tổ trưởng Tổ dân phố, Hội Phụ nữ hoặc Đoàn thể tại các phường để đăng ký “đi chợ hộ”.

Tổ công tác phía Nam của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản đề nghị UBND TPHCM ưu tiên triển khai mô hình "combo 10 kg/túi" nông sản có giá từ 100.000-200.000 đồng. Nếu mô hình được triển khai và được hỗ trợ vận chuyển, có thể cung cấp về TPHCM lên đến 1.500 tấn nông sản mỗi ngày dưới dạng combo. 

Mô hình này vừa giúp tiêu thụ nông sản đang ùn ứ của nông dân vừa giúp người dân thành phố tiếp cận được nông sản giá bình dân, đồng thời giảm áp lực của lực lượng "đi chợ hộ".

Đánh giá:  
5.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật