food-news

Nho Trung Quốc các loại đổ về chợ Việt, giá rẻ bất ngờ 

Các loại nho Trung Quốc ồ ạt đổ về chợ Việt, giá rẻ như co hoặc chỉ tương đương 1 kg khoai lang, được chị em nội trợ yêu thích mua về ăn hoặc treo gió làm nho khô, bánh mì, mứt tết... 

Bên cạnh một số nông sản như lựu, đào, táo,... những ngày này nho Trung Quốc nhiều loại khác nhau xuất hiện tràn ngập thị trường với số lượng lớn. Trong đó, nho xanh và nho kẹo đang phủ sóng “chợ mạng”. 

Các tiểu thương chia sẻ đây đều là các loại nho nội địa Trung Quốc có chất lượng cao, chùm to, quả ăn giòn đanh, vị ngọt đậm. Dù là hàng xịn song những loại nho có xuất xứ từ Trung Quốc này lại có giá tương đối rẻ. 

Khảo sát trên thị trường, một thùng nho kẹo 5kg chỉ dao động từ 160.000-200.000 đồng/thùng tuỳ loại, chỉ khoảng 32.000-40.000 đồng/kg. Hay như loại nho xanh giá chỉ 210.000 đồng/thùng 8,5kg, tính ra giá chưa đến 25.000 đồng/kg.

Có thể thấy, hiện một thùng nho Trung Quốc có giá chỉ bằng 1kg nho Mỹ hay nho Úc, nho lại có màu đẹp, ăn ngon ngọt nên được nhiều người ưa chuộng. 

Với mức giá rẻ bất ngờ, chỉ bằng một kg khoai lang, nho Trung Quốc đang là một trong những loại trái cây được chị em nội trợ Việt cực kỳ ưa chuộng. Nhiều người còn tranh thủ lúc giá rẻ mua với số lượng lớn vừa để ăn, vừa đem làm nho khô nguyên cành.

Trái nho tròn đẹp có vị ngọt nhưng giá lại rẻ bất ngờ

Chia sẻ trên báo chí, một tiểu thương bán trái cây tại Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, năm trước nho đỏ và nho đen bắp cày là những loại được nhập về bán nhiều tại chợ Việt. Riêng năm nay, nho xanh và nho kẹo Trung Quốc lại phủ sóng thị trường với giá tương đối rẻ.

Tôi thường không bán lẻ, mà bán theo thùng 5kg, khách hàng cũng chuộng mua số lượng lớn vì giá hiện rất rẻ có thể mua ăn dần, làm bánh mứt hoặc biếu cho họ hàng

Khách mua sỉ cũng tăng, có người lấy khoảng chục thùng, nhưng cũng có mối lấy tới vài chục thùng, thậm chí cả trăm thùng mỗi lần. Nhờ đó, lượng nho bán ra tăng mạnh” – tiểu thương bán nho chia sẻ. 

Kho phơi khô còn nguyên cành 

Được biết, các loại nho Trung Quốc này đều là nho không hạt, hợp với làm nho khô nguyên cành. Dịp này giá khá rẻ, nhiều chị em chọn mua về tự làm nho khô ăn để yên tâm so với hàng bán sẵn trên thị trường.

Trên diễn đàn mạng xã hội, nhiều chị em nội trợ cũng khoe thành quả những mẻ nho khô mình làm ra. Cùng với đó chia sẻ luôn cách thức làm nho khô bằng phương pháp sấy hoặc treo gió.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news