Gà ngậm hoa hồng, xôi ngũ sắc siêu hot trong ngày Rằm tháng Giêng

Khu chợ Hàng Bè, phố Gia Ngư ngày Rằm đầu năm nhộn nhịp khách ra vào để mua gà cúng ngậm hoa hồng với giá cao ngất ngưởng vẫn đắt khách. 

Chợ Hàng Bè, phố Gia Ngư (Hoàn Kiếm, Hà Nội) nổi danh với các siêu phẩm cúng lễ như gà cúng ngậm hoa hồng, xôi ngũ sắc, đồ cúng lễ làm sẵn, thực phẩm tươi ngon. Đây còn được ví là “chợ nhà giàu” do thực phẩm nào cũng có giá cao ngất ngưỡng. 

Từ sáng sớm ngày Rằm, chợ Hàng Bè đã tấp nập khách ra vào, nhộn nhịp người mua, hàng hóa luân chuyển đến chợ liên tục.

Gà cúng tại đây đang có giá dao động khoảng 500.000 - 700.000 đồng/con có trọng lượng từ 1,5-2kg. Dù giá cao nhưng vẫn đông khác, thậm chí nhiều tiệm người mua phải xếp hàng tới lượt.

Chủ tiệm đồ lễ Hoàng Dung nổi tiếng ở đây cho biết, “món gà ngậm hoa hồng rất đắt hàng, cửa hàng chuẩn bị 500 cặp xôi-gà và hơn hàng chục mâm cỗ nhưng vẫn thiếu cho khách mua”. Cửa hàng luôn phải có 6-8 người thay phiên chế biến, mỗi người một nhiệm vụ từ sơ chế đến nhận đơn rồi giao hàng. 

Nhiền gian hàng khác cũng tương tự, gà và xôi luôn trong tình trạng cháy hàng, thậm chí nhiều khi khách còn tranh nhau mua. 

Mỗi dịp rằm tháng Giêng, Chợ Hàng Bè, phố Gia Ngư đông đúc, náo nhiệt từ sáng sớm đến chiều muộn. Nhiều tiểu thương chia sẻ, lượng khách năm nay đông nhưng vẫn ít hơn năm ngoái, do tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang phức tạp. 

Nhiều chị em nội trợ lựa chọn chợ Hàng Bè để sắm đồ cúng lễ, "Mỗi dịp rằm tháng Giêng tôi đều đến đây mua đồ về làm lễ. Năm nào cũng phải đứng xếp hàng đến lượt, năm nay đỡ hơn một xíu” - Một khách hàng từ Bắc Từ Liêm đến mua chia sẻ

Dịp này, các cửa hàng xôi cũng làm việc hết công suất. Mỗi đĩa xôi ngũ sắc giá 90.000 đồng, xôi gấc giá 50.000 - 100.000 đồng tùy size, xôi cốm 100.000 đồng/đĩa...

Không chỉ có gà, xôi, mà các mâm cỗ chín, nấu sẵn cũng cháy hàng trong ngày rằm đầu năm này. Nhiều quầy hàng tại chợ bày bán các mâm cỗ với đầy đủ món ăn, khách hàng chỉ cần mua về và cúng theo phong tục. Giá mâm cỗ nấu sẵn dao động từ 800.000 – 1,5 triệu đồng/mâm. 

Tại chợ còn có các món ăn nhẹ nhàng làm sẵn như nem cuốn giá 120.000 đồng/hộp, tôm rán 480.000 đĩa/12 con, nộm 50.000 đồng/đĩa…

Rằm tháng Giêng đối với nhiều gia đình vô cùng quan trọng. Nhiều người mong ước mọi sự thành, bình an, phát đạt, khai xuân đầu năm tấn tới nên lựa chọn cúng rằm tháng Giếng lớn, đủ lễ. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật