Bắc Giang dự kiến xuất khẩu hàng nghìn tấn vải thiều sang Mỹ, EU 

Bắc Giang tìm cách vượt khó, đưa hơn 1.600 tấn vải thiều vào thị trường có sức mua lớn là Mỹ và châu Âu. Kỳ vọng vào sự phát triển của vải thiều trong tương lai tại các thị trường tiềm năng. 

Tỉnh Bắc Giang dự kiến đưa 1.600 tấn vải thiều vào thị trường có sức mua lớn là Mỹ và châu Âu. 

Sản lượng vải toàn tỉnh Bắc Giang năm 2022 dự kiến trên 160.000 tấn. Trong đó, hầu hết vải thiều dự kiến xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Úc, EU với 18 mã số vùng trồng (được Mỹ cấp mã số IRADS). 

Theo đó, năm nay thời tiết thuận lợi, các trà vải sinh trưởng phát triển tốt, dịch bệnh được kiểm soát nên dự báo vải thiều Bắc Giang sẽ có với hương vị thơm ngon, chất lượng vượt trội. 

Cụ thể, quả vải to, vỏ đỏ, hạt nhỏ, cùi dày, nên Bắc Giang dự kiến có thể chinh phục người tiêu dùng tại thị trường khó tính trên thế giới.

Thời gian thu hoạch vải thiều sớm dự kiến từ ngày 15/5, vải thiều chính vụ thu hoạch từ ngày 10/6 đến ngày 30/7/2022. 

Hiện Bắc Giang đẩy mạnh, mở rộng vào các thị trường tiêu thụ mới, có nhiều tiềm năng như: Mỹ, EU, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan...Trong đó, Bắc Giang xác định Mỹ là thị trường tiềm năng, có sức mua lớn.

Bắc Giang dự kiến xuất khẩu hàng nghìn tấn vải sang Mỹ, EU 
Bắc Giang dự kiến xuất khẩu hàng nghìn tấn vải sang Mỹ, EU 

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Giang khuyến khích các doanh nghiệp mở gian hàng vải thiều trên các Sàn thương điện tử: Amazon.com, Alibaba.com…thúc đẩy các hoạt động tiêu thụ vải thiều trên mạng xã hội, Facebook, Zalo. 

Tuy nhiên, Mỹ là một thị trường khó tính, đòi hỏi cao về chất lượng, kiểm dịch an toàn thực phẩm với từng sản phẩm, do đó, vải thiều cần đảm bảo được chất lượng trước khi xuất khẩu. 

Ngoài ra, hiện việc vận chuyển vải thiều bằng đường hàng không đang gặp nhiều khó khăn do chi phí cao. Trong khi đó, nếu vận chuyển bằng đường biển lại mất nhiều thời gian, gây khó khăn cho việc bảo quản vải thiều. 

Để vải thiều có thể thuận lợi xuất khẩu sang thị trường Mỹ, người trồng cần có sự tìm hiểu rõ về quy trình sản xuất, vận chuyển để khi đến tay người tiêu dùng đảm bảo an toàn và có chất lượng tốt nhất.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật