Quả thù lù mọc dại trên đường, nay bán giá 400.000 đồng/kg

Gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, nhưng hiện tại khi muốn ăn lại quả thù lù chúng ta sẽ phải tốn hàng trăm nghìn cho 1 kg, nhưng rất hiếm hàng. 

Quả thù lù hay còn được gọi là trái lù đù, tầm bóp, loại quả này gắn liền với hầu hết tuổi thơ của nhiều người. Thù lù khi xưa mọc dại trên khắp các nẻo đường, nên trở thành món ăn vui miệng thời đó. 

Quả thù lù có hình dáng độc lạ không lẫn với bất kỳ loại quả nào khác. Trái thù lù tròn nhỏ được bao bọc bởi một lớp màng mỏng, căng phồng lên tạo nên hình dáng ngộ nghĩnh như lồng đèn trung thu. 

Khi chín, lớp màng bên ngoài chuyển sang màu vàng, ăn vào có vị chua chua ngọt ngọt, giòn nhẹ và khá thơm. 

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, thù lù có công dụng rất tốt với sức khỏe. Theo đó, loại quả này chứa rất giàu vitamin A, C và các khoáng chất, phốt pho, canxi…Trong đó, hàm lượng vitamin A được đánh giá vượt trội so với nhiều loại quả khác. 

Quả thù lù còn có tính giải nhiệt rất tốt nên thường được nấu nước cả cây lẫn trái để tắm cho trẻ con, trị ngứa, mề đay. 

Ngày trước, thù lù là thức quả mọc dại nhưng hiện tại được bán với giá cao ngất ngưỡng 400.000 đồng, được săn đón lùng ráo riết. 

Theo đó, nhiều chị em nội trợ mua thù lù để chế biến thành các món ăn khác nhau như nước ép, salad trộn, làm bánh, mứt…như một cách bổ sung chất làm “trẻ hóa” cơ thể. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật