Phố cá lóc nướng rộn ràng chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài 

Huy động 30 người nướng 5.000 con cá lóc để bán ngày vía Thần Tài, thủ phủ cá lóc nướng tại TPHCM nhộn nhịp. 

Từ xa xưa ông bà chỉ dạy rằng cúng cá lóc nướng trong ngày vía Thần Tài sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn, an khang cho gia chủ. Do đó, cá lóc nướng luôn là mặt hàng được săn đón nhiều nhất trong ngày này. 

Trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), người dân TPHCM lại đến “phố cá lóc” trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM) để mua cá lóc nướng về cúng.

Theo tìm hiểu, để chuẩn bị cho ngày vía Thần Tài, các cửa hàng bán cá lóc trên đường Tân Kỳ Tân Quý đã tăng lượng cá gấp 5-50 lần ngày thường. Một cửa hàng cho biết, huy động toàn bộ người nhà ra phụ nướng hơn 5.000 con cá lóc cho ngày Thần Tài. 

Được biết, giá bán mỗi con cá lóc dao động từ 150.000 – 200.000 đồng/con. Được bán kèm với bún, rau, đậu phộng mỡ hành, nước chấm…

Cá lóc sau khi được làm sạch sẽ xiên ngang vào một cây mía nhỏ và nướng trên lửa than. Thời gian nướng khoảng 25-30 phút đến khi cá chín vàng sẫm sẽ được cạo hết lớp than trước khi giao cho khách. 

Chủ cửa hàng cá lóc nướng nhiều năm cho biết, đã huy động 25-30 người đến nướng cá phụ cho 10 bếp nướng. Mỗi người được phân công một nhiệm vụ như làm mắm nêm, chia rau, bún, làm sạch cá, xiên cá, nướng cá… 

Tiền công cho mỗi người trong những ngày này vào khoảng 500.000 đồng/ngày

Một chủ cửa hàng cá lóc nướng cho biết, riêng ngày Thần Tài, số lượng cá lóc nướng cửa hàng nhập về gấp mấy chục lần ngày thường.

"Vào ngày vía Thần Tài năm trước, cửa hàng tôi bán hơn 3.000 con cá lóc nướng, lãi gần 100 triệu đồng. Năm nay hi vọng cũng bán được như năm ngoái”. 

Nhiều người dân nói rằng, muốn mua cá lóc cúng ngày Thần Tài thì đến phố cá lóc này. Mỗi con cá lóc được chọn lọc cẩn thận đảm bảo các yêu cầu như nguyên vẹn cả vây, vảy, đuôi và thịt không bị tróc để cúng cầu mong tiền tài cho cả năm. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật