Lan Trần Mộng giảm giá sốc dịp Tết, chỉ từ 10.000 đồng/cành

Lan Trần Mộng xuống núi được bán với giá rẻ hơn 50% so với mọi năm bao gồm lan trồng trong chậu và lan cành lẻ nhằm phục vụ người dân chơi hoa Tết. 

Những năm gần đây, lan Trần Mộng trở thành loại hoa đặc biệt trong những dịp Tết đến xuân về, được thị trường ưa chuộng để trưng bày hoặc làm quà biếu tặng. Đây là loại hoa tiến Vua có giá đắt đỏ từ vài triệu đến hàng trăm triệu/chậu. 

Tuy nhiên, năm nay loại địa lan được tương truyền để tiến vua này lại có giá thấp bất ngờ. Hiện một cành lan Trần Mộng chỉ dao động từ 10.000 – 13.000 đồng/cành, dài 80-90cm. 

Một đầu mối bán hoa tươi online tại Trần Bình (Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết, 400 cành địa lan Trần Mộng đã được khách đặt mua hết sạch sau chưa đầy 1 giờ rao bán trên facebook. 

Cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, trên thị trường đa phần đều là lan Trần Mộng bán theo chậu. Loại cắt cành bán lẻ khá hiếm, nhưng lại được ưa chuộng để trưng Tết theo sở thích của gia chủ.  

Theo đó, cành Trần Mộng có hương thơm nhẹ nhàng, chị em nội trợ mua về có thể cắm trưng Tết cả tháng vẫn tươi tốt, lại có giá siêu rẻ so với lan trong chậu nên cành Trần Mộng luôn khan hàng trên thị trường. 

Dạo quanh tại các cửa hàng hoa tươi và cả thị trường online, Tết năm nay, lan Trần Mộng được rao bán khá nhiều. 

Theo đó, những mùa Tết trước lan Trần Mộng có giá cả triệu đồng mỗi cành thì nay giá giảm còn 100.000-400.000 đồng/cành, tuỳ loại. Đây là lan được trồng trong chậu. 

Một đầu mối bán lan Trần Mộng tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai) cũng chia sẻ giá loại lan này Tết này rẻ hơn trước kia rất nhiều. “Tuỳ vào độ dài của cành và màu hoa (hồng hoàng hay xanh ngọc) mà lan Trần Mộng có giá bán khác nhau”. 

Chủ vựa lan Trần Mộng tại Sa Pa cho biết, loại lan màu xanh ngọc đắt nhất năm nay giá cũng chỉ 400.000 đồng/cành dài khoảng 1,2 mét. 

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hầu hết nhiều người đều thắt chặt chi tiêu, hạn chế mua sắm Tết. Việc giá hoa giảm mạnh như thế cũng giúp người mua vui vẻ, thoải mái hơn khi lựa chọn hoa chơi Tết. 

Do đó, dù hơn nửa tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán 2022, nhưng thời điểm này nhiều cửa hàng hoa đã tiêu thụ hết các chậu lan Trần Mộng. 

Được biết, nguồn cung lan Trần Mộng trên thị trường dịp Tết này cũng giảm hơn những mùa Tết trước đó. Nguyên nhân vì người dân trồng lan sợ ế ẩm nên không chăm sóc, chỉ dưỡng cây chờ vụ sau.

Đánh giá:  
3.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật