Chị Tô Hưng Giang sinh sống ở Hà Nội là một người khá bận rộn nhưng lạ yêu bếp núc. Chị cho biết, thông thường thời gian ban ngày các con chị đi học ở trường còn chồng đi làm ở cơ quan, chỉ có buổi tối mới có mặt đầy đủ cả nhà, vì vậy chị luôn nấu các mâm cơm ngon và đầy đủ cho bữa tối. Bởi đây là lúc gia đình quây quần bên nhau. Chị thường nấu các món gia đình thích và sẽ chọn các thực phẩm theo mùa.
Về cơ bản, các món ăn trên mâm cơm nhà chị Giang cũng giống như của các gia đình khác như có cơm, canh, rau và các món ăn mặn. Dù chỉ là những món đơn giản nhưng chị Giang luôn quan tâm để bữa ăn đảm để em bảo đủ nhóm chất và được chế biến sao cho hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
Theo chị Giang, việc cân bằng dinh dưỡng hằng ngày nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe là điều chị hay quan tâm. Vì thế, ngoài những món thường nấu hàng ngày thì chị Giang thường làm thêm 1 số món cầu kỳ 1 chút.
Đối với chị, bữa cơm với đầy đủ màu sắc vàng, xanh, tím đỏ của rau củ, thịt, cá không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng. Đồng thời còn cung cấp năng lượng cho ngày dài làm việc hoặc học tập.
Theo chị Giang, trước đây, để nấu ra được một mâm cơm như thế này đối với chị là cả một vấn đề. Chị Giang bắt đầu mày mò tìm hiểu về cách chế biến các món ăn, tra cứu trên mạng, tham gia các nhóm có cùng sở thích nấu ăn... Những việc khó hơn như làm bánh thì chị Giang trực tiếp tham gia các khoá học do các đầu bếp có tiếng dạy. Dần dần, nấu ăn trở thành một niềm đam mê, niềm hứng thú. Và chị xác định rõ rằng, công việc bếp núc bây giờ trước hết là trách nhiệm đối với gia đình, với chồng con, sau là giúp cho mình có điều kiện để giao lưu, trao đổi về nhiều vấn đề khác của cuộc sống với bạn bè gần xa.
(Nguồn: Facebook Tô Hưng Giang)