Con tôi có lỗ nhỏ trên tai, nhiều người bảo con là thiên tài. Điều đó có phải là thật?

Rất nhiều trẻ em khi chào đời đều có 1 lỗ nhỏ ở tai. Những lỗ này có kích thước bằng 1 cái đầu kim. Nhiều người tưởng đây là dấu hiệu của thiên tài nhưng thực tế lại không phải. Food Review đã nhận được câu hỏi từ một người mẹ. Chị đang rất lo lắng với lỗ nhỏ trên tai con mình. 

Câu hỏi:

Ngay sau khi con của tôi chào đời, tôi phát hiện thấy cháu có 1 lỗ nhỏ bằng đầu kim ở trên tai. Tôi không biết tại sao con tôi lại có lỗ này. Mẹ chồng tôi bảo rằng có lỗ nhỏ trên tai tức là con rất có phức, thông minh và bà gọi đây là lỗ thông minh hay lỗ phú quý. Nhưng đến 1 hôm tôi gặp 1 người bạn, thì bạn tôi lại nói phải đưa cháu đi kiểm tra tai ngay lập tức. Tôi rất hoang mang, không biết thực hư thế nào.

Food Review trả lời: 

Chào bạn, lỗ nhỏ trên tai mà nhiều người tưởng rằng đó là dấu hiệu của thiên tài, phú quý thực tế lại chính là bệnh rò luân nhĩ. Đó là biểu hiện của những bất thường về phát triển ống tai. Ở thời kỳ phôi thai, chỗ đóng vành tai chưa phát triển tốt nên để lại một lỗ nhỏ. Hiện tượng này cũng là do di truyền. Bạn hãy chú ý nếu như lỗ nhỏ này không có gì thay đổi và không ảnh hưởng gì đến cuộc sống của cháu thì không sao. Nhưng nếu lỗ nhỏ có biểu hiện bất thường như sưng tấy đỏ và chảy dịch màu trắng thì bạn phải đưa trẻ đến bệnh viện để khám.

Trên thực tế, việc có những lỗ nhỏ là chuyện rất thường xảy ra nên cha mẹ không cần quá lo lắng mà cần biết các dấu hiệu bất thường. Một khi lỗ chân lông bị viêm thì tuyến bã nhờn ở lỗ rò tiết ra mạnh mẽ, dịch sẽ tiết ra. Vi khuẩn hoặc vi trùng sẽ sinh sôi và phát triển ở đây.

Trẻ em có sức đề kháng cơ thể rất yếu sẽ dễ bị viêm lỗ rò, nhất là vào những thời điểm giao mùa này. Bạn cũng lưu ý đừng chạm hay nghịch vào lỗ nhỏ trên tai của trẻ để tránh gây viêm nhiễm.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật